Loading...
 • Miễn phí giao hàng
   
  Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ.
 • 80.000 tựa sách
   
  Với hơn 80,000 đầu sách trong mọi lĩnh vực (và tiếp tục tăng mỗi ngày), Vinabook.com tự hào là nhà sách trên mạng có số lượng đầu sách lớn nhất Việt Nam, bạn có thể tìm được bất kỳ quyển sách nào cho mọi nhu cầu đọc sách của bạn.
 • Vinabook Reader
   
  Hơn 10,000 tựa sách và tạp chí trong thư viện sách khổng lồ của Vinabook Reader mọi lúc mọi nơi chỉ từ 825đ/ngày
 • Hỗ trợ trực tuyến
 • Hotline: 1900 6401
   
  Tổng đài chăm sóc và Hỗ trợ Khách hàng hoạt động suốt 7 ngày trong tuần
  Thứ 2 - 7: hoạt động từ 7:30 - 20:00
  Chủ nhật: hoạt động từ 8:00 - 17:00
 • Bướm Đêm

Bướm Đêm

Tác giả:
NXB Thanh Niên
Phương Nam
Bướm Đêm:"Nhìn quanh như một thằng ăn trộm, người chú cười gượng, run run đưa tay lần vào trong đáy túi áo mò mẫn một lúc khá lâu rồi rút ra một xấp tiền giấy nhàu nát, cáu bẩn, được cột cẩn thận bằng sợi dây thun.Ông dúi vào tay nó, nói ... Xem thêm
 
Thông tin kèm theo
 • Có dịch vụ bọc sách plastic cao cấp cho sách này (Chi tiết)
 • Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ (Áp dụng từ 1/2/2015. Xem chi tiết »)
Thông tin thanh toán
Giá bìa 36.000   

Giá bán

32.000 

Tiết kiệm
4.000  (11%)
Chất lượng sách
Loại A
(?)
Tạm hết hàng

Bướm Đêm

Bướm Đêm:
"Nhìn quanh như một thằng ăn trộm, người chú cười gượng, run run đưa tay lần vào trong đáy túi áo mò mẫn một lúc khá lâu rồi rút ra một xấp tiền giấy nhàu nát, cáu bẩn, được cột cẩn thận bằng sợi dây thun.
Ông dúi vào tay nó, nói thật nhỏ nghe như có lỗi:
- Chú với thím chỉ còn có bấy nhiêu thôi, con cầm đỡ nghe. Lóng rày mùa màng thất quá. Lúa, rầy phá dữ lắm con à. Thôi rang ráng vậy, cứ đóng đỡ học phí trước đi nghe, có gì để chú về coi chạy đâu được nữa thì sẽ đem lên thêm cho con vậy.
- Nó nghe hai mắt cay sè khin nhìn những tờ tiền giấy cũ, thấm đậm mồ hôi và nước mắt của cả gia đình chú, thím đã chắt bóp dành dụm cho nó ăn học. Đồng tiền của những trưa nắng cháy sém tóc thằng ba, thằng út ngoài đồng với bầy vịt, của những buổi chạy chợ lạnh buốt sương sớm, thím vơi con năm. Của những buổi làm thuê của chú và thằng lớn, của.....Nhà gần chục miệng ăn với mấy sào ruộng cằn, cuộc sống cơ cực vô cùng. Mái nhà tranh mục gần hết, năm nào cũng cứ gần mùa mưa là chú thím lại phải dặm chỗ này chỗ kia, thế mà vẫn dột, đàn em nằm co ro tránh mưa vẫn ướt. Trừ nó ra trong nhà chẳng có đứa em nào học lên quá cấp II, nghèo quá lấy đâu ra tiền mà ăn học. Thật ra xã cũng có giúp mấy lần, nhưng tiền vào nhà khó như gió vào nhà trống, đâu lại hoàn đấy.

Chú nắm vai nó siết nhẹ:
- Ráng học nghe con. Cả dòng họ Lưu của chúng ta đã bị tiếng dốt để lại từ đời ông cố lận, giờ chỉ còn có mình con làm cho chú thím mở mặt với bà con lới xóm dòng họ. Sống chết gì con cũng phải ráng học, đừng lo gì cho gia đình cả. Hỏng sao đâu. Hè này mang cái bảng điểm về cho chú thím cùng bà con coi là được rồi. Sắp nhỏ, tụi nó nhớ con lắm đó, nhắc hoài sao chưa đến hè.
Không một chút xấu hổ, nó gục vào vai chú nức nở.

Cha bị bệnh mất sớm, mẹ bỏ nó cho bà nội đi lấy chồng khác. Từ nhỏ đến lớn nó chưa từng một lần biết thế nào là tiếng thưa mẹ, cha. Chỉ có chú, thím chăm bẵm nó như con từ hồi nhỏ cùng bầy con đông của mình. Từ rất lâu trong đáy lòng nó đã coi mình như là con của chú thím. Nhà nghèo lại đông con, cuộc mưu sinh rất cơ cực vì vậy mà học chưa hết cấp 2 nó đã mấy lần xin được nghỉ học ở nhà đỡ đần chú thím. Nhưng chú nó không cho, có một lần giận quá vì thấy nó cứ trốn học theo mấy đứa bạn ra đồng bắt cua, mót thóc nên chú lôi nó về đánh cho một trận thừa sống thiếu chết và rồi bắt quỳ thắp nhang vái trước bàn thờ tộc học để thề độc, phải học cho nên người. Và chú cũng thề với tổ tiên rằng, còn sống một ngày là còn nuôi nó ăn học nên người. Nhất định nó phải làm rạng danh cho dòng họ, rửa nỗi nhục thiên hạ vẫn nói, dòng họ Lưu vốn dốt từ đời tổ tiên dốt đến con cháu. Họ Lưu nhà nó là dân kỳ cựu của cái xã này cũng đã mấy chục đời. Nghe đâu chỉ sau Đức ông Nguyễn Hữu Cảnh dẫn quân vào Nam khai phá đất này có mấy chục năm là người họ Lưu đã có mặt. Thế mà chẳng hiểu sao, cả dòng họ này hơn mấy trăm năm nay luôn làm thuê làm mướn cho thiên hạ. Không ai ngóc đầu nổi quá ngọn cỏ đến một gang tay, kỳ thật. Hồi bà nội còn sống có lần lầm rầm kể cho nó nghe cái tích dốt của dòng họ......"

Mời bạn đón đọc.
 

Thông tin chi tiết

 • Tác giả: Bùi Anh Tấn
 • Nhà xuất bản: NXB Thanh Niên
 • Nhà phát hành: Phương Nam
 • Khối lượng: 240.00 gam
 • Định dạng: Bìa mềm
 • Kích thước: 14.5x20.5 cm
 • Ngày phát hành: 09/2008
 • Số trang: 280
 
Nhận xét từ khách hàng
Bởi 19/08/2009 15:03:09
Tác giả Bùi Anh Tấn là một cây viết hiểu những gì mà những con người bị xã hội coi là bệnh hoạn, đáng để tẩy chay...Ông nêu lên nỗi niềm của những con người "xấu số" này. Ông luôn cho nhân vật của mình một ân huệ, là được người mình yêu yêu mình. Đó là một cái hay chưa chắc trong thế giới này như vậy. Truyện hay, phải nói như thế. Các bạn mua về đọc để hiểu hơn về những con người này. Học cần tình yêu, sự thông cảm chứ không phải sự khinh miệt, xa lánh, sự tẩy chay... Hay cho những người này yêu với con tim của họ. Không gì đau khổ bằng yêu mà bị người ta phản đối... càng đau khổ hơn khi mình sống trên đời này mà bị mọi người xa lánh.
Xem thêm
Bởi hbas 23/02/2019 14:09:53
bạn còn cuốn sách bướm đêm hay cô đơn của bùi anh tấn ko bán lại cho mk ,mk đang cần gấp
 
Đánh giá trung bình
(1 người đã đánh giá)
4.0
 • 5
  0
 • 4
  1
 • 3
  0
 • 2
  0
 • 1
  0
Đăng nhập để gửi nhận xét của Bạn Đăng nhập
Bình luận từ facebook ()