Loading...
 • Miễn phí giao hàng
   
  Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ.
 • 80.000 tựa sách
   
  Với hơn 80,000 đầu sách trong mọi lĩnh vực (và tiếp tục tăng mỗi ngày), Vinabook.com tự hào là nhà sách trên mạng có số lượng đầu sách lớn nhất Việt Nam, bạn có thể tìm được bất kỳ quyển sách nào cho mọi nhu cầu đọc sách của bạn.
 • Vinabook Reader
   
  Hơn 10,000 tựa sách và tạp chí trong thư viện sách khổng lồ của Vinabook Reader mọi lúc mọi nơi chỉ từ 825đ/ngày
 • Hỗ trợ trực tuyến
 • Hotline: 1900 6401
   
  Tổng đài chăm sóc và Hỗ trợ Khách hàng hoạt động suốt 7 ngày trong tuần
  Thứ 2 - 7: hoạt động từ 7:30 - 20:00
  Chủ nhật: hoạt động từ 8:00 - 17:00
 • Chân Lý Giác Ngộ Tuổi Trẻ Và Sự Sinh Tồn

Chân Lý Giác Ngộ Tuổi Trẻ Và Sự Sinh Tồn

Tác giả: ,
Nxb Văn hóa Thông tin
Đồng Lợi
Trong kho tàng văn hoá của nhân loại, tình yêu - hôn nhân là một di sản vô tận, một biểu tượng cao đẹp và thanh khiết, đau khổ trong thế giới con người. Những bản anh hùng ca, những bi kịch thời đại, những tuyệt tác văn chương, dường như cũng từng ... Xem thêm
 
Thông tin kèm theo
 • Có dịch vụ bọc sách plastic cao cấp cho sách này (Chi tiết)
 • Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ (Áp dụng từ 1/2/2015. Xem chi tiết »)
Thông tin thanh toán
Giá bìa 12.000   

Giá bán

9.000 

Tiết kiệm
3.000  (25%)
Chất lượng sách
Loại A
(?)
Tạm hết hàng

Chân Lý Giác Ngộ Tuổi Trẻ Và Sự Sinh Tồn

Trong kho tàng văn hoá của nhân loại, tình yêu - hôn nhân là một di sản vô tận, một biểu tượng cao đẹp và thanh khiết, đau khổ trong thế giới con người. Những bản anh hùng ca, những bi kịch thời đại, những tuyệt tác văn chương, dường như cũng từng được bất nguồn sáng tạo, cảm khái từ hành trình đến với tình yêu, với hôn nhân hạnh phúc. Và nhà thơ hay văn nhân mãi mãi là những lữ khách trên hành trình bất tận ấy.

Từ khai thiên lập địa, con người vẫn quan niệm tình yêu và hôn nhân là một trong những mục tiêu trọng yếu của đời người. Ai cũng mong cầu, khao khát tìm thấy hạnh phúc trong cuộc sống chung, được đánh dấu bằng nhiều hình thức, nghi lễ, dựa trên nền tảng văn hoá, tập quán, tôn giáo của mỗi quốc gia, dân tộc giữa sự sống và cái chết.

Song, điều khao khát ấu có lúc cũng chính là một bi kịch của thế giới con người. Không ai ngoài họ sản sinh ra tình yêu và hôn nhân, nhưng cũng là họ đã dựng nên những rào cản đối với ước mơ và khát vọng của chính mình. Những thể chế khắt khe của thời phong kiến trung cổ đã đặt tình yêu và hôn nhân vào trong những quy phạm ngặt nghèo, khắc nghiệt.

Tình yêu - hôn nhân bị vây bủa bởi chủng tộc màu da, bởi tín ngưỡng tôn giáo, bở đẳng cấp giàu nghèo, bởi những lễ giáo gia đình xã hội.. kéo theo đằng sau nó những bi kịch của đời người trong sự chịu đựng, câm lặng.

Bước sang thời đại tiến bộ, con người phần nào được giải phóng ra khỏi những rào cản nói trên. Song từ đây, rẽ hướng sang một trạng thái khác, tình yêu và hôn nhân lại đối diện với những vấn đề thơì đại khi sự phức tạp, sự hụt hẵng, sự đổ vỡ của thế giới nội tâm và những bức xúc tình cảm trong dòng chảy ào ạt của cuộc sống thực tại. Con người lại đứng trước những báo động đó, đó là sự va chạm và cọ sát với một cuộc chạy đua giữa những giá trị đích thực của tình yêu hôn nhân với mặt trái của đời sống văn minh vật chất. Những “sản phẩm” có nhãn hiệu như: Sống thử - tiền hôn nhân, li hôn, li dị, tự do cá nhân… đã làm chóng mặt các chuyên gia tư vấn tâm lý, những nhà xã hội học, giáo dục học, cũng như trở lại làm mệt mỏi hơn, lo ngại hơn với chính đời sống của mỗi cá nhân con người. Chưa bao giờ, càng khi con người hối hả chuyển giao những công trình cho thế kỷ mới, thì cũng là họ, tất bật hơn, day dứt hơn và ham muốn được sinh  tồn gìn giữ đời sống hôn nhân của mình…

Và không chỉ bó gọn trong điều sơ sài nêu trên, cuốn Tuổi trẻ và Sự sinh tồn của Tiến sĩ Dhammananda do Tỳ Kheo Thiện Minh dịch đã ra đời, như một phép đối chứng biện giải về tình yêu hôn nhân dưới góc nhìn Phật giáo. Những ngơ ngác trong tình cảm con người, những khái niệm về tình yêu, hôn nhân, những vấn nạn tràn lan trong đời sống hôn nhân - tình yêu cùng với những giới luật của nhà Phật… đã được tác giả trình bày, lý giải một cách xác đáng, khúc chiết và khách quan.

Rõ ràng, để nhận thức về một tình yêu đích thực cùng như xây đắp một đời sống hôn nhân hạnh phúc, không phải là điều rõ ràng, song nếu biết phân định đâu là bản chất và thực tế, đâu là bản năng vô thức đâu là trách nhiệm và giới hạn đạo đức thì con người sẽ không bị quấn chặt trong những bi kịch luẩn quẩn. Tác giả quyển sách dường như không né tránh cả những điều sâu kín trong khối bản thể tự nhiên và bản thể tâm thức của con người, và cũng không hề phủ nhận những giá trị truyền thống cũng như những hiện tượng phát sinh của xã hội hiện đại. Vấn đề quan trọng là sau khi lý giải nguồn gốc từ Đông sang Tây, từ xưa đến nay để thống nhất quan niệm và đi đến những biện pháp xử lý khoa học và khách quan. Vì thế hy vọng quyển sách này sẽ là những hành trang cho những người bạn trẻ lần đầu chạm gót trên con được gay go, phức tạp của đời người lắm chuông gai nhưng cũng đầy hoa thơm cỏ lạ. Cuốn sách nhỏ cũng là nơi khơi nguồn tìm về hạnh phúc thiêng liêng không thể thiếu được, nơi mầm sống bắt đầu và tiếp tục trưởng thành, nơi con người sinh ra và tận hưởng cả những nỗi đau ngọt ngào lẫn niềm vui nhân thế…

Mục lục:

Chết và Tái sinh (Thích Nguyên Tạng)

Chết, trung ấm thân và tái sinh

Cuộc hành trình đi đến kiếp sau

Giúp đỡ cho người hấp hối

Khi nào thần thức của người mới ra khỏi thể xác?

Quan điểm của Phật giáo về việc tự sát

Hiến tặng thể xác có tốt không?

Làm gì để chuẩn bị cho cái chết?

Chủ nghĩa vị tha là trái tim của Phật giáo

Dưới ánh sáng của cái chết

Chết, một pháp môn tu

Thực hành pháp quán về các chết

Hiến xác theo quan điểm của Phật giáo

Cơ thể sau khi chết

Một bằng chứng sống về thuyết tái sinh

I. Phần lý thuyết: Tương quan giữa đạo Phật và khoa học

II. Phần thực tiễn: Đạo Phật và những vấn đề thời đại liên quan tới khoa học

Hướng đi của thời đại (Hoà Thượng Thích Đức Nhuận)

Tiêu chuẩn đạo Phật

Mời bạn đón đọc.

 

Thông tin chi tiết

 • Tác giả: Hoàng Yến , Thanh Long
 • Nhà xuất bản: Nxb Văn hóa Thông tin
 • Nhà phát hành: Đồng Lợi
 • Khối lượng: 110.00 gam
 • Định dạng: Bìa mềm
 • Kích thước: 13x19 cm
 • Ngày phát hành: 10/2008
 • Số trang: 96
 
Nhận xét từ khách hàng
 
Đánh giá trung bình
(0 - người đánh giá)
0,0
 • 5
  0
 • 4
  0
 • 3
  0
 • 2
  0
 • 1
  0
Đăng nhập để gửi nhận xét của Bạn Đăng nhập
Bình luận từ facebook ()