Loading...
 • Miễn phí giao hàng
   
  Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ.
 • 80.000 tựa sách
   
  Với hơn 80,000 đầu sách trong mọi lĩnh vực (và tiếp tục tăng mỗi ngày), Vinabook.com tự hào là nhà sách trên mạng có số lượng đầu sách lớn nhất Việt Nam, bạn có thể tìm được bất kỳ quyển sách nào cho mọi nhu cầu đọc sách của bạn.
 • Vinabook Reader
   
  Hơn 10,000 tựa sách và tạp chí trong thư viện sách khổng lồ của Vinabook Reader mọi lúc mọi nơi chỉ từ 825đ/ngày
 • Hỗ trợ trực tuyến
 • Hotline: 1900 6401
   
  Tổng đài chăm sóc và Hỗ trợ Khách hàng hoạt động suốt 7 ngày trong tuần
  Thứ 2 - 7: hoạt động từ 7:30 - 20:00
  Chủ nhật: hoạt động từ 8:00 - 17:00
 • Con Đường Vạn Dặm Của Hồ Chí Minh
    Click để xem bìa sau
Xem trích đoạn

Con Đường Vạn Dặm Của Hồ Chí Minh

Tác giả:
Nxb Trẻ
NXB Trẻ
Con Đường Vạn Dặm Của Hồ Chí Minh Dân tộc Việt Nam đã trải qua những bước thăng trầm trong lịch sử, có nhiều lúc được độc lập tự chủ, cũng lắm khi chìm đắm trong đêm trường nô lệ. Những thử thách mang tính sống còn của lịch sử đã rèn ... Xem thêm
 
Thông tin kèm theo
 • Có dịch vụ bọc sách plastic cao cấp cho sách này (Chi tiết)
 • Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ (Áp dụng từ 1/2/2015. Xem chi tiết »)
Thông tin thanh toán
Giá bìa 87.000   

Giá bán

65.500 

Tiết kiệm
21.500  (25%)
Chất lượng sách
Loại A
(?)
Tạm hết hàng

Con Đường Vạn Dặm Của Hồ Chí Minh

Con Đường Vạn Dặm Của Hồ Chí Minh

Dân tộc Việt Nam đã trải qua những bước thăng trầm trong lịch sử, có nhiều lúc được độc lập tự chủ, cũng lắm khi chìm đắm trong đêm trường nô lệ. Những thử thách mang tính sống còn của lịch sử đã rèn đúc cho dân tộc Việt Nam một ý chí, một niềm tin sắt đá để chiến đấu và chiến thắng." Dân tộc ta, non sông đất nước ta đã sinh ra Hồ Chủ tịch, người anh hùng dân tộc vĩ đại, và chính Người đã làm rạng rỡ dân tộc ta, nhân dân ta và non sông đất nước ta" Hồ Chí Minh một con người mà tên tuổi và sự nghiệp đã gắn liền với dân tộc Việt Nam. Cho đến cuối thế kỷ XX, ở ngoài biên giới đất nước ta, cái tên vàng đẹp đẽ Hồ Chí Minh đã được trang trọng khắc lên tấm bia đá quý có tựa đề là :" Những người làm nên thế kỷ".

Trải suốt chặng đường 79 năm cuộc đời Người đã để lại những di sản lớn lao, mà khi thấm nhuần mỗi chúng ta sẽ có được nhiều bài học bổ ích, bài học để sống ở đời và sống làm người.

Nhân kỷ niệm 122 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, để giúp bạn đọc có thêm nguồn tư liệu nghiên cứu, tìm hiểu thêm về con đường ra đi tìm đường cứu nước của Hồ Chí Minh, Thư viện tỉnh Ninh Thuận xin trân trọng giới thiệu cuốn sách " Con đường vạn dặm của Hồ Chí Minh".

Sách dày 423 trang in trên khổ giấy 14 x 20 cm do tác giả Mai Văn bộ viết và được Nhà xuất bản Trẻ Thành phố Hồ Chí Minh cho ra mắt bạn đọc vào năm 2011.

Nội dung viết về con đường cứu nước của Bác Hồ từ năm 1911 - khi người thanh niên Nguyễn Tất Thành lên chiếc tàu viễn dương Pháp đi về phương Tây. Đến nước Pháp, Bác thành lập Hội người Việt Nam yêu nước và thảo Yêu sách gồm 8 điểm, xuất bản tờ báo Le Paria (Người cùng khổ). Người đã tham gia và sáng lập Đảng Cộng sản Pháp. Rời Paris sang Liên Xô, tham dự Đại hội 5 của Quốc tế Cộng sản, Bác đọc tham luận về vấn đề giải phóng dân tộc và thuộc địa.

Sinh ra trong hoàn cảnh đất nước đang chịu sự thống trị của thực dân Pháp, người đã sớm tiếp thu được những tư tưởng yêu nước và tinh thần dân tộc từ người cha và những bậc nho sĩ yêu nước đáng kính. Tình cảnh nước mất nhà tan đã gây cho Người niềm xúc động lớn và củng cố ý chí ra đi tìm con đường cứu nước . Tuy rất coi trọng tinh thần yêu nước của các sĩ phu như Phan Bội Châu, Phan Chu Trinh..., nhưng Người không hoàn toàn tán thành chủ trương của họ. Người cho rằng hy vọng sự cầu viện Nhật để chống Pháp đó là "đưa hổ cửa trước, rước beo cửa sau". Nhìn sang các nước phương Đông, Người cảm thấy không hy vọng, vì nhiều người đã đi rồi trở về thất bại. Không thể đi lại con đường đó, Người quyết định đi sang các nước phương Tây, nơi có nhiều điều mới lạ cần biết.Nhưng bằng con đường nào có thể đi ra nước ngoài? Lúc này, đường xe lửa, đường xe hơi và các đường bộ qua lại mọi miền đất nước, đều bị thực dân Pháp kiểm soát gắt gao để lùng bắt những người yêu nước. Trong tay Người lúc này lại không có một đồng xu. Quyên góp tiền của đồng bào để xuất dương như các sĩ phu đã làm thì Người cảm thấy không ổn. Người tự tin chọn cho mình một con đường đi riêng, đó là con đường tự kiếm sống để cứu nước, cứu dân. Đường đi không phải dễ. Từ Huế đi vào Bình Thuận, đến Phan Thiết, Người tạm thời làm thầy giáo để kiếm sống, nhưng nghề dạy học không phải là mục đích sống nên Người lại ra đi, vào Sài Gòn tìm một nghề có thể giúp cho mình có điều kiện phương tiện ra đi nước ngoài, tìm hiểu các nước.

Ngày 5/6/1911, mảnh đất Sài Gòn tiễn chân người thanh niên 21 tuổi Nguyễn Tất Thành ra đi tìm con đường cứu nước cho dân tộc, với hai bàn tay trắng một ý chí sắt đá và một niềm tin mãnh liệt.Những bước đi tìm đường cứu nước của người thanh niên tuổi mới 21 sẽ là con đường trở thành một nhân cách được tôi luyện trong lửu đỏ và trong nước lạnh. Đây cũng là con đường nghìn vạn chông gai, tự rèn luyện mình để trở thành người yêu nước chân chính.

Gần một phần ba thế kỷ bôn ba khắp năm châu bốn bể, hành trình ra đi tìm đường cứu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh là một con đường dài vạn dặm mà trên thế giới xưa nay chưa có một vĩ nhân nào có một hành trình dài như thế.

Sau khi tìm được con đường cứu nước Hồ Chí Minh trở về Quảng Châu Trung Quốc, tích cực chuẩn bị cho việc thành lập chính Đảng của giai cấp công nhân Việt Nam. Khi Đảng Cộng sản Việt Nam được ra đời Người đã cùng với Đảng, nhân dân Việt Nam lãnh đạo cách mạng tháng Tám thành công, thành lập ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa được tuyên bố bằng Bản tuyên ngôn độc lập đọc trước toàn dân tộc Việt Nam tại quảng trường Ba Đình lịch sử.

Tóm lại cuốn sách "Con đường vạn dặm của Hồ Chí Minh" giúp bạn đọc tìm hiểu quãng thời gian 30 năm bôn ba của Nguyễn Ái Quốc, nhưng lại đưa Người đi vào giai đoạn quyết liệt nhất, gay go nhất của cách mạng Việt Nam trước khi giành thắng lợi cuối cùng. Chặng đường lịch sử từ năm 1911 đến năm 1946 là chặng đường vô cùng gian nan vất vả của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong sự nghiệp tìm đường cứu nước và đấu tranh giành chính quyền đem lại cuộc sống độc lập tự do cho dân tộc Việt Nam. Kỷ niệm 122 năm ngày sinh của Bác, tìm hiểu thêm về cuộc đời và sự nghiệp của Người để chúng ta mãi ghi nhớ, biết ơn sâu sắc và nguyện sống, chiến đấu và học tập theo tấm gương của Bác, xây dựng thành công một nước Việt nam đàng hoàng hơn, to đẹp hơn, sánh vai kịp với các cường quốc năm châu trên thế giới. Hy vọng bạn đọc đọc cuốn sách này sẽ có thêm nguồn tư liệu quí báu về cuộc đời, sự nghiệp của một vị Chủ tịch nước thiên tài - Hồ Chí Minh.

Mời bạn đón đọc.

 

 

Thông tin chi tiết

 • Tác giả: Mai Văn Bộ
 • Nhà xuất bản: Nxb Trẻ
 • Nhà phát hành: NXB Trẻ
 • Mã Sản phẩm: 8934974103264
 • Khối lượng: 550.00 gam
 • Định dạng: Bìa mềm
 • Kích thước: 14 x 20 cm
 • Ngày phát hành: 06/2011
 • Số trang: 428
 
Nhận xét từ khách hàng
 
Đánh giá trung bình
(0 - người đánh giá)
0,0
 • 5
  0
 • 4
  0
 • 3
  0
 • 2
  0
 • 1
  0
Đăng nhập để gửi nhận xét của Bạn Đăng nhập
Bình luận từ facebook ()