Loading...
 • Miễn phí giao hàng
   
  Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ.
 • 80.000 tựa sách
   
  Với hơn 80,000 đầu sách trong mọi lĩnh vực (và tiếp tục tăng mỗi ngày), Vinabook.com tự hào là nhà sách trên mạng có số lượng đầu sách lớn nhất Việt Nam, bạn có thể tìm được bất kỳ quyển sách nào cho mọi nhu cầu đọc sách của bạn.
 • Vinabook Reader
   
  Hơn 10,000 tựa sách và tạp chí trong thư viện sách khổng lồ của Vinabook Reader mọi lúc mọi nơi chỉ từ 825đ/ngày
 • Hỗ trợ trực tuyến
 • Hotline: 1900 6401
   
  Tổng đài chăm sóc và Hỗ trợ Khách hàng hoạt động suốt 7 ngày trong tuần
  Thứ 2 - 7: hoạt động từ 7:30 - 20:00
  Chủ nhật: hoạt động từ 8:00 - 17:00
 • Con Người Và Tư Tưởng Phương Tây

Con Người Và Tư Tưởng Phương Tây

Tác giả:
Nxb Từ điển Bách khoa
Văn Lang
Con Người Và Tư Tưởng Phương Tây:Tư tưởng và con người trong truyền thống phương Tây đã từng và vẫn đang hàm chứa những vấn đề lớn mà nổi bật là liệu con người có khả năng hiểu được vũ trụ hay không? Nếu được thì sẽ hiểu như thế nào? ... Xem thêm
 
Thông tin kèm theo
 • Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ (Áp dụng từ 1/2/2015. Xem chi tiết »)
Thông tin thanh toán
Giá bìa 85.000   

Giá bán

73.000 

Tiết kiệm
12.000  (14%)
Chất lượng sách
Loại A
(?)
Tạm hết hàng

Con Người Và Tư Tưởng Phương Tây

Con Người Và Tư Tưởng Phương Tây:
Tư tưởng và con người trong truyền thống phương Tây đã từng và vẫn đang hàm chứa những vấn đề lớn mà nổi bật là liệu con người có khả năng hiểu được vũ trụ hay không? Nếu được thì sẽ hiểu như thế nào? Kế tiếp là các vấn đề đạo đức; liệu chúng ta thực sự có muốn nói đến điều thiện và điều ác, cái đẹp và cái xấu hay không?

Toàn bộ các giải đáp về các vấn đề này cũng như các vấn đề tương tự bao gồm phần lớn các lĩnh vực triết học, nghệ thuật, văn học phương Tây và một số thuộc phạm vi khoa học tự nhiên đã được thể hiện trong nội dung hàng triệu cuốn sách. Vì thế, ở đây, tác giả chỉ cố gắng mô tả vị trí, phương hướng của vùng đất văn hoá và trí thức, lược bỏ một số tên tuổi nổi tiếng, lướt qua một vài mốc ranh giới trong nỗ lực làm sáng tỏ con người phương Tây cảm nhận được điều gì về các giải đáp đối với những vấn đề quan trọng về số phận con người.

Đây là quyển sách viế về tư tưởng con người trong truyền thống phương Tây đã từng và vẫn đang hàm chứa vấn đề lớn - vấn đề vũ trụ học, liệu con người có khả năng hiểu được vũ trụ hay không, và nếu có khả năng hiểu thì sẽ hiểu như thế nào, cũng như các vấn đề đạo đức, liệu chúng ta thật sực có muốn nói đến điều thiện và điều ác, đến cái đẹp và cái xấu hay không. Toàn bộ các giải đáp được ghi chép đối với những vấn đề này và các vấn đề tương tự, bao gồm phần lớn các lãnh vực triết học, nghệ thuật, văn học phương Tây và một số phạm vi thuộc khoa học tự nhiên, đã được thể hiện trong hàng triệu tập sách. Tuy nhiên bất kỳ lời giải thích nào về các vấn đề nêu trên cũng đều thiếu sót hơn là đầy đủ.

Có nhiều phương án khả thi nhằm định hướng sử gia viết về những tư tưởng và thái độ này, đối với những gì chúng ta có thể gọi theo nghĩa bóng là "khoa nghiên cứu bản đồ tư tưởng". Hình ảnh minh hoạ thường là thích hợp hơn những phép loại suy như thế, vì không có sử gia hoặc nhà nghiên cứu bản đồ nào xưa nay có thể tái tạo thực tài mà họ đang cố gắng chuyển tải đến cho bạn đọc hoặc người xem bản đồ, họ  không có cách nào khác là đưa ra phương án, một loạt dấu hiệu biểu thị về thực tại này. Cũng có nhiều phương án trái ngược nhau trong việc chọn lựa từ những số lượng khổng lồ về chi tiết. Có thể các bạn đang có bản đồ trong đó xác định mọi đặc điểm, mọi ngọn đồi, sông suối, ngã tư đường, hoặc các bạn đang có bản đồ trong đó bỏ sót nhiều chi tiết để chứng minh cho bạn thấy vị trí của vùng đất, hình dáng hệ thống núi, mối quan hệ giữa hệ thống mương máng, địa hình, giao thông. Cả hai loại đều hữu ích, tuỳ theo nhu cầu của người sử dụng. Khi phác hoạ lịch sử tương tự, quyển sách này cố gắng đi theo phương án hai, cố gắng thể hiện vị trí phương hướng của vùng đất văn hoá và tri thức, lược bỏ nhiều tên tuổi nổi tiếng, và thậm chí có lẽ lược bỏ một vài mốc ranh giới, trong một nỗ lực làm sáng tỏ việc nhiều nhóm người ở cả hai phái nam nữ phương Tây cảm nhận điều gì về các giải đáp đối với những vấn đề quan trọng về số phận con người...

Mục Lục:
Lời giới thiệu
Nguồn gốc Hy Lạp
Khủng hoảng văn hoá Hy Lạp
Một thế giới văn hoá cổ điển gần đây
Giáo lý đạo cơ đốc
Thời Trung Cổ - I
Thời Trung Cổ - II
Tạo lập thế giới hiện đại - Phần I: Chủ nghĩa nhân văn
Tạo lập thế giới hiện đại - Phần II: Đạo tin lành
Tạo lập thế giới hiện đại: Chủ nghĩa duy lý
Thế kỷ 18: Vũ trụ học mói
Thế kỷ 19: Vũ trụ học phát triển
Thế kỷ 19: Công kích từ cánh hữu và cánh tả
Thế kỷ 20: Công kích phản đối chủ nghĩa duy lý
Thế kỷ 20: Một số vấn đề còn dang dở.

Mời bạn đón đọc.
 

Thông tin chi tiết

 • Tác giả: Crane Brinton
 • Nhà xuất bản: Nxb Từ điển Bách khoa
 • Nhà phát hành: Văn Lang
 • Mã Sản phẩm: 8935073032516
 • Khối lượng: 800.00 gam
 • Kích thước: 16x24 cm
 • Ngày phát hành: 09/2007
 • Số trang: 608
 
Nhận xét từ khách hàng
 
Đánh giá trung bình
(0 - người đánh giá)
0,0
 • 5
  0
 • 4
  0
 • 3
  0
 • 2
  0
 • 1
  0
Đăng nhập để gửi nhận xét của Bạn Đăng nhập
Bình luận từ facebook ()