Loading...
 • Miễn phí giao hàng
   
  Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ.
 • 80.000 tựa sách
   
  Với hơn 80,000 đầu sách trong mọi lĩnh vực (và tiếp tục tăng mỗi ngày), Vinabook.com tự hào là nhà sách trên mạng có số lượng đầu sách lớn nhất Việt Nam, bạn có thể tìm được bất kỳ quyển sách nào cho mọi nhu cầu đọc sách của bạn.
 • Vinabook Reader
   
  Hơn 10,000 tựa sách và tạp chí trong thư viện sách khổng lồ của Vinabook Reader mọi lúc mọi nơi chỉ từ 825đ/ngày
 • Hỗ trợ trực tuyến
 • Hotline: 1900 6401
   
  Tổng đài chăm sóc và Hỗ trợ Khách hàng hoạt động suốt 7 ngày trong tuần
  Thứ 2 - 7: hoạt động từ 7:30 - 20:00
  Chủ nhật: hoạt động từ 8:00 - 17:00
 • Điều Chỉnh Chính Sách Thuế Và Trợ Cấp Sau Khi Gia Nhập Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Điều Chỉnh Chính Sách Thuế Và Trợ Cấp Sau Khi Gia Nhập Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Tác giả: ,
NXB Tài Chính
NXB Tài Chính
Điều Chỉnh Chính Sách Thuế Và Trợ Cấp Sau Khi Gia Nhập Tổ Chức Thương Mại Thế Giới - Cơ Sở Lý Luận, Kinh Nghiệm Quốc Tế Và Định Hướng Cho Việt Nam:Công cuộc đổi mới kinh tế của Việt Nam đã mang lại nhiều thành tựu kinh tế - xã hội đáng ghi ... Xem thêm
 
Thông tin kèm theo
 • Có dịch vụ bọc sách plastic cao cấp cho sách này (Chi tiết)
 • Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ (Áp dụng từ 1/2/2015. Xem chi tiết »)
Thông tin thanh toán
Giá bìa 45.000   

Giá bán

36.000 

Tiết kiệm
9.000  (20%)
Chất lượng sách
Loại A
(?)
Tạm hết hàng

Điều Chỉnh Chính Sách Thuế Và Trợ Cấp Sau Khi Gia Nhập Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Điều Chỉnh Chính Sách Thuế Và Trợ Cấp Sau Khi Gia Nhập Tổ Chức Thương Mại Thế Giới - Cơ Sở Lý Luận, Kinh Nghiệm Quốc Tế Và Định Hướng Cho Việt Nam:
Công cuộc đổi mới kinh tế của Việt Nam đã mang lại nhiều thành tựu kinh tế - xã hội đáng ghi nhận. Việt Nam là một trong số ít nước chuyển đổi đạt được mức tăng trưởng kinh tế tương đối cao và liên tục trong thời gian dài, thực hiện khả năng thành công ổn định kinh tế vĩ mô... nhất là trong việc kiềm chế lạm phát, duy trì ở mức độ vừa phải thâm hụt ngân sách nhà nứơc và nợ nước ngoài. Ngoài ra, Việt Nam cũng đạt được nhiều thành tựu trong công cuộc xoá đói, giảm nghèo và phát triển con người.

Những thành tựu kể trên chủ yếu là kết quả của những cải cách định hướng thị trường cũng như việc thực hiện chính sách mở cửa thương mại và đầu tư. Tuy nhiên, chính sách thuế và trợ cấp cũng có những đóng góp quan trọng cho những thành tụư kinh tế - xã hội trên đây.

Mục tiêu của cuốn sách này là đưa ra một hệ thống lý luận về tính cần thiết phải điều chỉnh chính sách thuế, trợ cấp và kinh nghiệm quốc tế trong việc điều chỉnh các chính sách này sau khi gia nhập WTO. Trên cơ sở đó, cuốn sách đề xuất một hệ thống quan điểm, giải pháp chính sách để Việt Nam có thể nắm bắt hữu hiệu những cơ hội mà quy chế thành viên WTO cuốn sách đề xuất một hệ thống quan điểm, giải pháp chính sách để Việt Nam có thể nắm bắt hữu hiệu những cơ hội mà quy chế thành viên WTO tạo ra, đồng thời giảm thiểu những tác động tiêu cực từ thực hiện các cam kết gia nhập tổ chức này. Cơ sở xuyên suốt cho việc điều chỉnh chính sách thuế và trợ cấp sau khi gia nhập WTO trong cuốn sách này là: hệ thống các nguyên tắc và quy định của WTO; các lý luận kinh tế và kinh nghiệm quốc tế về can thiệp nhà nước nhằm bảo hộ và nâng cao năng lực của các ngành hàng, thúc đẩy thương mại, đầu tư và tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh gia nhập WTO; các quan điểm quản lý nhà nước, kể cả quan điểm kinh tế chính trị về can thiệp nhằm đạt hiệu quả, công bằng xã hội và ổn định kinh tế - xã hội.

Để thống nhất quan điểm điều chỉnh chính sách, trong đó có cách thức, phạm vi và phương hướng điều chỉnh. Chương 1 của cuốn sách đưa ra khung khổ lý luận về tính cần thiết hay các nhân tố buộc các thành viên WTO phải điều chỉnh chính sách thuế và trợ cấp sau khi gia nhập tổ chức này trên các quan điểm quản lý nhà nước về kinh tế là hiệu quả, công bằng và ổn định kinh tế, xã hội và chính trị.

Chương 2 đưa ra một số kinh nghiệ quốc tế, đặc biệt là của các nước đang phát triển và chuyển đổi trong điều chỉnh chính sách thuế, thuế quan và trợ cấp để đạt được các mục tiêu phát triển kinh tế của mình.

Chương 3 đánh giá thành tựu, hạn chế trong điều chỉnh chính sách thuế, trợ cấp của Việt Nam trước khi gia nhập WTO. Đồng thời, phân tích thách thức đối với nền kinh tế Việt Nam nói chung và chính sách thuế và trợ cấp nói riêng trong bối cảnh tự do hoá thương mại.

Trên cơ sở lý luận, kinh nghiệm quốc tế, thực trạng điều chỉnh chính sách thuế và trợ cấp ở Việt Nam. Chương 4 đưa ra hệ thống các quan điểm, nguyên tắc, phương hướng chủ đạo thực hiện và các khuyến nghị chính sách chủ chốt để điều chỉnh chính sách thuế và trợ cấp Việt Nam trong thời gian tới.

Mục Lục:
Lời nhà xuất bản
Lời giới thiệu
Chương 1: Sự cần thiết phải điều chỉnh chính sách thuế và trợ cấp sau khi gia nhập tổ chức thương mại thế giới
Chương 2: Kinh nghiệm quốc tế trong điều chỉnh chính sách thuế và trợ cấp sau khi gia nhập tổ chức thương mại thế giới
Chương 3: Quá trình điều chỉnh chính sách thuế, trợ cấp ở Việt Nam và những thách thức sau khi gia nhập tổ chức thương mại thế giới
Chương 4: Một số phương hướng và giải pháp điều chỉnh chính sách thuế và trợ cấp của Việt Nam trong bối cảnh mới.

Mời bạn đón đọc. 
 

Thông tin chi tiết

 • Tác giả: TS. Lê Xuân Sang , TS. Nguyễn Xuân Trình
 • Nhà xuất bản: NXB Tài Chính
 • Nhà phát hành: NXB Tài Chính
 • Khối lượng: 280.00 gam
 • Kích thước: 17x24 cm
 • Ngày phát hành: 05/2007
 • Số trang: 204
 
Nhận xét từ khách hàng
 
Đánh giá trung bình
(0 - người đánh giá)
0,0
 • 5
  0
 • 4
  0
 • 3
  0
 • 2
  0
 • 1
  0
Đăng nhập để gửi nhận xét của Bạn Đăng nhập
Bình luận từ facebook ()