Loading...
 • Miễn phí giao hàng
   
  Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ.
 • 80.000 tựa sách
   
  Với hơn 80,000 đầu sách trong mọi lĩnh vực (và tiếp tục tăng mỗi ngày), Vinabook.com tự hào là nhà sách trên mạng có số lượng đầu sách lớn nhất Việt Nam, bạn có thể tìm được bất kỳ quyển sách nào cho mọi nhu cầu đọc sách của bạn.
 • Vinabook Reader
   
  Hơn 10,000 tựa sách và tạp chí trong thư viện sách khổng lồ của Vinabook Reader mọi lúc mọi nơi chỉ từ 825đ/ngày
 • Hỗ trợ trực tuyến
 • Hotline: 1900 6401
   
  Tổng đài chăm sóc và Hỗ trợ Khách hàng hoạt động suốt 6 ngày trong tuần
  Thứ 2 - 6: hoạt động từ 8:00 - 17:00
  T7 - Chủ nhật: Quý khách vui lòng để lại tin nhắn qua email hotro@vinabook.com Chúng tôi sẽ xử lý email sớm nhất giúp quý khách.
 • Einstein
    Click để xem bìa sau
Xem trích đoạn

Einstein

Tác giả:
Nxb Tổng hợp TP.HCM
NXBTH TPHCM
"Cuốn sách Einstein là cuốn sách hay nhất, được biên soạn công phu nhất, với những thông tin thật phong phú và đa dạng, về nhà bác học thiên tài, dũng cảm của nhân loại Albert EiEinsstein mà tôi được đọc bằng tiếng Việt. [...] Cuốn sách là một đóng ... Xem thêm
 
Thông tin kèm theo
 • Có dịch vụ bọc sách plastic cao cấp cho sách này (Chi tiết)
 • Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ (Áp dụng từ 1/2/2015. Xem chi tiết »)
Thông tin thanh toán
Giá bìa 80.000   

Giá bán

64.000 

Tiết kiệm
16.000  (20%)
Chất lượng sách
Loại A
(?)
Tạm hết hàng

Einstein

"Cuốn sách Einstein là cuốn sách hay nhất, được biên soạn công phu nhất, với những thông tin thật phong phú và đa dạng, về nhà bác học thiên tài, dũng cảm của nhân loại Albert EiEinsstein mà tôi được đọc bằng tiếng Việt. [...] Cuốn sách là một đóng góp rất quý báu đối với độc giả Việt Nam thuộc mọi lứa tuổi." - Ts. Lê Đăng Doanh

"Đọc cuốn sách hấp dẫn và đầy suy tư này, tôi càng thấy thấm thía vì sao Einstein đã đi đến kết luận "Trí tưởng tượng quan trọng hơn tri thứ". Rất mong các bạn trẻ tìm đọc cuốn sách này để giúp mình xác định hướng học tập, rèn luyện và tham gia nghiên cứu, sáng tạo trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ, văm hoá, giáo dục." Gs. Hoàng Tụy

"Đây là một cuốn sách có thể và cần đọc đi đọc lại nhiều lần, vì vô số những suy ngẫm sâu xa mà tác giả đã công phu và tha thiết lọc ra cho chúng ta từ cuộc đời, sự nghiệp và nhân cách của một con người trong số rất ít những người vĩ đại nhất nhân loại từng có được cho đến nay." Nhà văn Nguyên Ngọc

"Một công trình ấn tượng và có sức lôi cuốn bởi khối lượng thông tin phong phú và cách trình bày đầy sinh khí." Gs. Jiirgen Renn

"Đây là một công trình cực kỳ "ấn tượng", tôi ganh tị với các độc giả Việt Nam bây giờ nói chung, và các em sinh viên nói riêng, được có một cuốn sách tiếng Việt về một vĩ nhân của loài người, viết bởi một học giả thật sự am hiểu vấn đề, dày công thu thập tài liệu, với một văn phong trong sáng, thân tình. Nếu như 40-50 năm về trước mà tôi có một quyển như vầy để đọc thì chắc là bây giờ tôi khá hơn hiện nay rất nhiều." - Gs Trần Hữu Dũng

Mời bạn đón đọc.

Báo chí giới thiệu


Einstein
(Thứ Bảy, 03/03/2007)

ALBERT EINSTEIN – Đi tìm chân lý (Kỳ cuối)

Nhà giáo dục nhân bản

Xem thêm

Einstein
(VTV1 Ngày 12/03/2007)
Xem thêm

Einstein

Einstein

Một công trình biên khảo công phu

(SGGP: Ngày 17/03/2007)

Cầm trong tay cuốn sách viết về Einstein của Nguyễn Xuân Xanh* còn nóng hổi mà lòng bồi hồi khôn xiết. Nhớ lại gần 40 năm trước, thời còn là sinh viên năm thứ hai đại học, khi vừa mới bắt đầu những bài học về cơ học lượng tử với biết bao hào hứng.

Đó cũng là lần đầu tiên gặp gỡ những bài giảng về thuyết tương đối của nhà bác học lừng danh này qua một tác giả người Pháp tìm được ở một cửa hàng bán sách cũ tại phố Kanda (Tokyo). Thời bấy giờ giới sinh viên ngành khoa học tự nhiên ở Nhật Bản lấy sách viết về Einstein làm “gối đầu giường”, đua nhau thi vào các đại học có bộ môn vật lý hạt nhân, một ngành học khá nổi bật tại Nhật Bản, được đánh dấu bằng hai giải Nobel về vật lý mà Yukawa Hideki (năm 1949) và Tomonaga Shinichiro (năm 1965) mang lại!

Nhà bác học Einstein.

Được biết Nguyễn Xuân Xanh đã mất ba năm trời ròng rã để biên soạn cuốn sách về nhà bác học Einstein, về cuộc đời không kém gian truân và sự nghiệp nghiên cứu lẫy lừng. Người cha đẻ của ngành vật lý hạt nhân với sự xuất hiện của thuyết tương đối và cơ học lượng tử, một thành quả nghiên cứu khoa học đã làm đảo lộn từ gốc rễ cách nhìn về thế giới mà ta có thể thấy được cũng như trong không gian, thế giới không thể khảo sát bằng mắt thường.

Vùng vẫy thoát khỏi những định đề của vật lý kinh điển để vươn tới quy luật vận động của vật chất trong không gian bốn chiều (theo thuyết tương đối rộng), Einstein đã giúp cho loài người bước chân vào vũ trụ một cách dễ dàng, chính xác đến mức tuyệt đối dựa trên thuyết tương đối cực kỳ vĩ đại.

Để kỷ niệm 100 năm ngày công bố kết quả nghiên cứu đầu tiên (1905) của Einstein, năm 2005, các nhà khoa học nổi tiếng trên thế giới đã tổng kết và đánh giá những thành tựu mà loài người đã vận dụng lý thuyết của ông để xây dựng thành một nền khoa học hiện đại phát triển rực rỡ của thế kỷ thứ 20.

Trong đó Nguyễn Xuân Xanh cũng đã góp mặt với tác phẩm biên khảo là công trình sưu tập công phu, ngồn ngộn tư liệu quý báu, nguyên bản mà không dễ gì ai cũng có thể tiếp cận được, qua đó góp phần “giải mã” những bí ẩn chung quanh lời đồn - cho rằng ông là một con người “gàn dở” hay “lập dị” - không đúng về nhà bác học này nếu không nói là chứng minh ngược lại. Chúng ta có thể đồng tình với nhận xét của TS Lê Đăng Doanh, rằng “cuốn sách Einstein là cuốn sách hay nhất, được biên soạn công phu nhất và đa dạng về nhà bác học thiên tài, dũng cảm của nhân loại Albert Einstein mà tôi được đọc bằng tiếng Việt”.

Không những kiến thức cơ bản về cơ học lượng tử, chứng minh chuyển động lưỡng tính - vừa dạng hạt vừa dạng sóng - của ánh sáng với tốc độ cực nhanh tạo ra sự khúc xạ kỳ diệu đầy sắc màu dưới năng lượng của mặt trời… được Nguyễn Xuân Xanh viết lại một cách dễ hiểu và đầy đủ cùng với những tư duy, chiêm nghiệm mang tính triết học của Albert Einstein được tác giả trích dẫn, tóm tắt một cách tài tình trong khi bản thân của những phát biểu của Einstein hay những nhà khoa học bình luận về ông không hề dễ hiểu chút nào.

Qua đó Nguyễn Xuân Xanh đã nêu bật được tính nhân văn sâu sắc một cách có hệ thống (qua những câu nói mang tính bất hủ của Einstein) cho thấy nhà bác học đã thoát khỏi mọi ràng buộc bởi những định kiến sẵn có của xã hội đương thời hay những định đề cổ điển trong khoa học vì quan niệm rằng chính nó luôn cản trở, hạn chế tầm nhìn và phát minh sáng tạo trong khi nghiên cứu. Nói khác đi, sự tiếp cận của Einstein luôn bắt đầu bằng một “dấu hỏi”, tự đặt mình trước những “vấn nạn” để tìm lời giải khoa học và hợp lý nhất mặc dù những “thắc mắc” của Einstein đều là những vấn đề “hóc búa” hay xem như “đã được tiền nhân giải quyết” xong rồi!

Đọc Einstein của Nguyễn Xuân Xanh, chúng ta như được gợi ý về phương pháp tư duy mạnh mẽ và dũng cảm, nhìn sự vật và sự việc năng động, luôn linh hoạt và ứng biến. Phải chăng đó cũng là luồng tư tưởng chủ đạo của những nhà khoa học, triết học, kinh tế, hội họa… tiến bộ của xã hội châu Âu trong cuộc cách mạng kỹ nghệ như vũ bão bắt đầu từ thế kỷ 18 kéo dài sang thế kỷ 20 trong đó có sự ra đời của chủ nghĩa Mác với thuyết biện chứng giữa các mặt đối lập trong một thể thống nhất? Tác động qua lại (của các mặt đối lập) là động cơ thúc đẩy sự tiến hóa không ngừng của vật chất mà những phát hiện của Einstein là đỉnh cao trong khoa học như một Picasso trong hội họa.

Bức tranh mô tả khá toàn diện về nhà thiên tài này đã góp phần làm sáng tỏ những luận điểm thời đại về mọi khía cạnh giáo dục, văn hóa, hòa bình… mà ông đã khởi xướng cũng như cho người đọc thấy được “cá tính” độc đáo tiềm ẩn trong con người Einstein. Như GS Hoàng Tụy nhận xét “Đọc cuốn sách hấp dẫn và đầy suy tư này, tôi càng thấy thấm thía vì sao Einstein đã đi đến kết luận: Trí tưởng tượng quan trọng hơn trí thức… rất mong các bạn trẻ tìm đọc cuốn sách này để giúp mình xác định hướng học tập, rèn luyện và tham gia nghiên cứu sáng tạo…” vì phương pháp tư duy của Einstein chắc chắn sẽ giúp cho giới trẻ khơi dậy được sức bật vốn có của mình.

Phải chăng nhà “Einstein học” Nguyễn Xuân Xanh cũng đã gửi gắm như vậy trong khi biên soạn tư liệu về Einstein?
---------------------
* “Einstein” - NXB Tổng hợp TP Hồ Chí Minh, 2-2007. Nguyễn Xuân Xanh sinh năm 1942, du học năm 1966 tại CHLB Đức, tiến sĩ ngành toán xác suất.

HỒNG LÊ THỌ

Xem thêm

Einstein
Einstein - nhà hiền triết cô đơn
(Ngày 13/07/2007)
Không những là cuốn sách hay nhất bằng tiếng Việt, ngay cả so với một số sách báo Pháp và Anh tôi đọc được, chưa thấy có quyển nào nội dung phong phú với một ngôn từ sáng sủa đến thế viết về Einstein cho đại chúng.

Tác giả đưa bạn đọc đến với nhân vật siêu việt ấy để tự mình tìm hiểu rồi dần dần yêu quý ông, không phải chỉ vì công trình khoa học có một không hai trong lịch sử đã làm thay đổi nhận thức và đời sống con người, mà còn vì nhân sinh quan và thế giới quan của ông, vì thái độ dũng cảm chống chủ nghĩa quốc gia dân tộc hẹp hòi ngay từ cuộc đệ nhất thế chiến, hướng về một liên hiệp châu Âu hòa hợp, và mãi đến cuối đời vẫn tiếp tục tranh đấu cho thế giới hòa bình.

Xem thêm

Hỏi Gì Đáp Nấy
(VTV1 Ngày 07/01/2008)
Xem thêm

Tiếng Chim Hót Trong Bụi Mận Gai - Tiểu Thuyết
(VTV1 Ngày 13/01/2008)
Xem thêm

Sống Theo Phương Thức 80/20

(VTV Ngày 04/02/2008)
"Sống theo phương thức 80/20" - một cuốn sách mang triết lý sống chậm của tác giả Richard Koch - cuốn sách sẽ giúp bạn tiếp cận với phương thức sống để bớt công việc, bớt ưu phiền, thêm thành công, và thêm niềm vui sống.

Nếu bạn biết rằng mình có thể có nhiều điều tuyệt vời hơn mà thế giới có thể mang lại, với chỉ cần ít công sức và chi phí, thì bạn có muốn không? Nếu bạn có thể làm việc hai ngày mỗi tuần mà vẫn có kết quả tốt hơn nhiều và được trả lương cao hơn là làm việc nguyên cả tuần như hiện nay, bạn có muốn không? Nếu bạn có thể tìm ra giải pháp đơn giản cho vấn đề của mình bằng cách tuân theo một phương cách luôn hiệu quả, bạn có muốn không?.

Đó là những lời đầu tiên trong lời tựa của Richard Koch về cuốn sách của ông: "Sống theo phương thức 80/20". Trong cuốn sách này, Richard đã mô tả tỷ lệ 80/20 là một tỷ lệ đặc biệt và đang hiện diện trên trái đất này như một điều hiển nhiên: trong bất kỳ cửa hàng bán lẻ nào, 20% nhân viên bán hàng sẽ bán được trên 80% doanh số; 20% khách hàng đem lại trên 80% lợi nhuận của bất cứ công ty nào; không đầy 20% những ngôi sao truyền thông lôi kéo được 80% sự chú ý của công chúng, và hơn 80% số sách bán ra là của 20% số tác giả; hay trên 80% những bước đột phá về khoa học xuất phát từ chưa đến 20% các khoa học gia.

Từ kinh nghiệm và trải nghiệm của bản thân, Richard Koch đã đưa ra một lời khuyên đầy bất ngờ trong cuốn sách này: hãy cố gắng làm ít hơn, để đạt được nhiều hơn. Chính tác giả cũng nói rằng, đây không phải là cuốn sách về lý luận, mà là cuốn sách nói về hành động, nhưng là hành động ít hơn. Khi người ta cố gắng làm thật nhiều việc để mang lại hạnh phúc cho mình, thì những kết quả đạt được, cũng chỉ là một phần nhỏ trong tất cả những gì họ làm được, do vậy, họ có thể làm ít đi về số lượng mà vẫn làm biến chuyển được cuộc sống. Lời khuyên của tác giả là tư duy nhiều hơn, tập trung nhiều hơn vào một vài việc, và làm chúng tốt hơn, một cách quyết liệt hơn, nhưng rút cuộc số việc mà chúng ta phải làm là ít hơn.

Tác giả cho rằng, nếu chúng ta học được cách xác định những điều có ý nghĩa nhất đối với chúng ta và làm phong phú nhất cuộc sống của mình, nếu chúng ta học được cách tập trung vào những điều ta nghĩ là quan trọng nhất, chúng ta sẽ khám phá được rằng làm ít thì được nhiều hơn. Bằng cách tập trung vào ít việc hơn, số ít những khía cạnh thực sự quan trọng đối với cuộc sống của chúng ta và những điều mà sẽ diễn tiến theo cách chúng ta muốn, thì cuộc đời này sẽ trở nên có chiều sâu hơn, và đáng sống hơn.

Phần cuối của cuốn sách, tác giả nhấn mạnh rằng, phương thức 80/20 vẫn đòi hỏi sự nỗ lực. Phương thức 80/20 làm mọi điều trở nên dễ dàng hết mức có thể, chứ không phải là dễ dàng hơn. Trên hết, để tạo dựng cuộc sống, việc thực hiện phương thức sống 80/20 sẽ dẫn đến một cuộc sống tốt nhất bạn có thể tạo nên được, nhưng lại đòi hỏi những nỗ lực mới và khác hẳn. Tuy nhiên, nỗ lực sẽ không còn là nỗ lực, khi nó được ước vọng và tình yêu dẫn dắt. Cuộc sống bình thường của chúng ta không được dẫn dắt bởi ước vọng và tình yêu, mà là ảnh hưởng nặng nề của tội lỗi, lo âu, hay bổn phận chi phối. Thực ra, bổn phận đang làm phí hoài năng lượng sống của chúng ta. Và xin chú ý rằng, tất cả những thành tựu vĩ đại của con người không phải do bổn phận chi phối, mà là do sự say mê!

Quan điểm của tác giả trong "Sống theo phương thức 80/20" thực ra lại là xây dựng một thế giới, nơi tất cả chúng ta là những cá nhân, chịu trách nhiệm với chính mình, khám phá và vui thú với vị trí độc nhất của chúng ta trong vũ trụ, để lại sau lưng những hồi ức đẹp đẽ, những đứa con hạnh phúc, hay một bước tiến về nghệ thuật, khoa học, văn học hay dịch vụ cho người khác.

Trung Đại
Xem thêm

Đừng Nói Một Ai

(Thứ hai, 12/05/2008)
Câu chuyện ly kỳ về cuộc trốn chạy căng thẳng, kích thích người đọc bởi sự hồi hộp thót tim và những khúc ngoặt bất ngờ của số phận…

Khi bạn dán mắt vào trang sách đầu tiên bởi một bí mật mà người chồng trẻ không thể thốt ra trước cô vợ xinh đẹp của mình, bạn có bao giờ mường tượng rằng chỉ đến trang sách cuối cùng, Harlan Coben mới đưa độc giả đi đến tận cùng câu trả lời ấy?

Những bất ngờ không lường trước xung quanh câu chuyện săn đuổi hồi hộp đến nghẹt thở, mà nhân vật chính là bác sĩ Beck, liên tiếp gây những ấn tượng chấn động với bạn trong suốt 400 trang sách Đừng nói một ai.

Những bí mật thậm chí còn không được các thành viên trong gia đình thổ lộ với nhau. Những án mạng bí ẩn tưởng như vùi lấp theo năm tháng bất ngờ được phát hiện. Tên tử tù KillRoy được coi là kẻ đã giết chết người vợ yêu của bác sĩ Beck ngỡ như đã khép lại án mạng của 8 năm trước. Cái chết bất ngờ quá đỗi đau lòng của một nữ nghệ sĩ nhiếp ảnh. Những tin nhắn với ký hiệu mà chỉ có hai vợ chồng bác sĩ Beck ngầm hiểu bỗng dưng xuất hiện. Beck đã trở thành nạn nhân của một cuộc săn đuổi tầm cỡ, mục tiêu của cả FBI lẫn những tên tội phạm nguy hiểm nhất… Bạn sẽ không thể nào dự đoán nổi mạch chuyện sẽ hé lộ những gì phía trước, khi những bí mật được xếp chồng lên nhau, từng đầu mối, từng chi tiết đều liên tiếp dẫn đến những lối ngoặt mới.

Câu chuyện tình giữa Beck và Elizabeth lôi cuốn người đọc với những tình cảm chân thực và những dồn nén của cảm xúc. Một nụ cười của cô bé lên bảy, một tình bạn từ thuở con nít, nụ hôn đầu tiên ở tuổi mười hai, một cặp vợ chồng trẻ thắm thiết bên nhau… tất cả vỡ òa nhức nhối sau cái chết tức tưởi của Elizabeth, vón cục và chặt thắt trong Beck chẳng cách gì nguôi ngoai ở 8 năm sau. Nó cũng khiến một người khác chẳng quản nguy hiểm đến mạng sống của mình âm thầm trở về, lén lút hẹn hò, để được yêu, được sống thực sự. Thấm đẫm trong những số phận éo le còn phải kể tới ông bố vợ của Beck, Hoyt. Người đàn ông vốn là một cảnh sát lão luyện này đã vì tình yêu với cô con gái mà xông pha vào hết thảy những nguy hiểm, đã sống cùng những bí mật chôn sâu, cùng những nỗi đau của kẻ đã phản bội lại người bạn thân thiết nhất…

Lôi cuốn với nhịp điệu căng thẳng cùng chuỗi hành động kịch tính không ngừng trong một cốt truyện liên tục có bước ngoặt, Đừng nói một ai thêm một lần nữa khẳng định vị thế hàng đầu của Harlan Coben trong số những tác gia trinh thám hiện nay. Cuốn tiểu thuyết thuộc hàng “bom tấn”, là tác phẩm bán chạy số một của The New York Times, đã giành được nhiều đề cử và nhiều giải thưởng nhất trong năm 2001 (đề cử một giải Adgar, một giải Anthony, một giải Macavity, một giải Nero, một giải Barry; giành được giải Audie cho Sách nói Trinh thám/Bí ẩn hay nhất). Đừng nói một ai còn được chuyển thể thành kịch bản phim Pháp Ne le dis à personne, vừa giành thắng lợi lớn cả về doanh thu và giải thưởng: giải Lumière (giải Quả cầu vàng của Pháp) cho bộ phim có hình ảnh đẹp nhất, được đề cử chín giải César (giải thưởng lớn của Pháp) và thu về bốn giải. Bộ phim dự kiến sẽ phát hành tại Mỹ vào tháng 8 năm nay.

Tác giả cuốn sách - Harlan Coben - là nhà văn Mỹ gốc Do Thái, đến với văn học từ khá sớm. Năm 26 tuổi, Coben ra cuốn sách đầu tay. Ngay sau hai cuốn tiểu thuyết trinh thám đầu tiên (Play DeadMiracle Cure), ông chuyển hẳn sang thể loại trinh thám, khởi đầu với series Myron Bolitar, xuất hiện trước công chúng từ năm 1995. Hiện Coben là tác giả của 15 cuốn tiểu thuyết phần lớn đều thuộc hàng best-seller trên toàn thế giới.

Mi Linh (Evăn)

Xem thêm

 

Thông tin chi tiết

 • Tác giả: Nguyễn Xuân Xanh
 • Nhà xuất bản: Nxb Tổng hợp TP.HCM
 • Nhà phát hành: NXBTH TPHCM
 • Mã Sản phẩm: 990000030162
 • Khối lượng: 500.00 gam
 • Định dạng: Bìa mềm
 • Kích thước: 13.5x21 cm
 • Ngày phát hành: 05/2011
 • Số trang: 392
 
Nhận xét từ khách hàng
 
Đánh giá trung bình
(0 - người đánh giá)
0,0
 • 5
  0
 • 4
  0
 • 3
  0
 • 2
  0
 • 1
  0
Đăng nhập để gửi nhận xét của Bạn Đăng nhập
Bình luận từ facebook ()