Loading...
 • Miễn phí giao hàng
   
  Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ.
 • 80.000 tựa sách
   
  Với hơn 80,000 đầu sách trong mọi lĩnh vực (và tiếp tục tăng mỗi ngày), Vinabook.com tự hào là nhà sách trên mạng có số lượng đầu sách lớn nhất Việt Nam, bạn có thể tìm được bất kỳ quyển sách nào cho mọi nhu cầu đọc sách của bạn.
 • Vinabook Reader
   
  Hơn 10,000 tựa sách và tạp chí trong thư viện sách khổng lồ của Vinabook Reader mọi lúc mọi nơi chỉ từ 825đ/ngày
 • Hỗ trợ trực tuyến
 • Hotline: 1900 6401
   
  Tổng đài chăm sóc và Hỗ trợ Khách hàng hoạt động suốt 7 ngày trong tuần
  Thứ 2 - 7: hoạt động từ 7:30 - 20:00
  Chủ nhật: hoạt động từ 8:00 - 17:00
 • Hoa Hồng Giấu Trong Cặp Sách
    Click để xem bìa sau
Xem trích đoạn

Hoa Hồng Giấu Trong Cặp Sách

Tác giả: ,
Người dịch: Nguyễn Thu Hiền
NXB Kim Đồng
NXB Kim Đồng
Hoa Hồng Giấu Trong Cặp Sách - Cách Nhìn Mới Về Tuổi Teen là những lời bộc bạch xuất phát tự đáy lòng của mười ba nam nữ thanh thiếu niên Trung Quốc. Cả mười ba bạn đều đã nếm trái cấm ngay từ khi còn ở tuổi cắp sách đến trường. Không! Đây ... Xem thêm
 
Thông tin kèm theo
 • Có dịch vụ bọc sách plastic cao cấp cho sách này (Chi tiết)
 • Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ (Áp dụng từ 1/2/2015. Xem chi tiết »)
Thông tin thanh toán

Giá bán

55.000 

Tạm hết hàng

Hoa Hồng Giấu Trong Cặp Sách

Hoa Hồng Giấu Trong Cặp Sách - Cách Nhìn Mới Về Tuổi Teen là những lời bộc bạch xuất phát tự đáy lòng của mười ba nam nữ thanh thiếu niên Trung Quốc. Cả mười ba bạn đều đã nếm trái cấm ngay từ khi còn ở tuổi cắp sách đến trường. Không! Đây không phải là những trường hợp cá biệt, mà đều là những học sinh hoàn toàn bình thường, thậm chí nhiều bạn còn là con ngoan, trò giỏi nữa! Nhưng chỉ do thiếu hiểu biết về giới tính, thiếu sự quan tâm hướng dẫn của gia đình và nhà trường mà các bạn đã lỡ để mất tuổi thanh xuân trong trắng của mình, dẫn đến những hậu quả hết sức đáng tiếc cả về thể chất và tâm hồn.

Những lời tâm sự thật lòng của mười ba em học sinh trung học khi trả lời phỏng vấn về giới tính và tình dục ở lứa tuổi học trò - Những vấn đề động lòng người của tuổi mới lớn.

Cuốn sách là một sự kiện gây chấn động dư luận Trung Quốc, và cũng là một thông điệp gửi tới các bạn học sinh, các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh Việt Nam.

MỤC LỤC
Lời giới thiệu

Lời nói đầu

Phần I- Cảm xúc ấm áp chưa chắc đã phải là tình yêu

Phần II- Tiền đề để bảo vệ mình là hiểu rõ về mình

Phần III- Thẳng thắn đối diện với dục vọng

Phần IV- Mùi quả đắng

Phần V- Kinh nghiệm đâu phải là tất cả

Phần VI- Nạo phá thai

Phần VII- Đừng đem tuổi xuân đánh cược với dục vọng

Phần VIII- Góc khuất đồng tính luyến ái

Phần IX- Lợi bất cập hại

Phần X- Giáo dục giới tính tươi mới đầy ánh dương

Lới nói sau.

Báo chí giới thiệu


Hoa Hồng Giấu Trong Cặp Sách - Cách Nhìn Mới Về Tuổi Teen
TT - Tiếp cận vấn đề giáo dục giới tính ở lứa tuổi vị thành niên, hai nhà báo Trung Quốc (Tôn Vân Hiểu - Trương Dẫn Mặc) đã trực tiếp phỏng vấn 13 em học sinh trung học (tám nữ, năm nam) từng quan hệ tình dục ngay khi còn cắp sách đến trường.

Sự khéo léo của người phỏng vấn đã khiến các em học sinh, những “người trong cuộc”, tự bộc bạch những tâm tư tình cảm tận đáy lòng, tạo nên dư luận quan tâm đặc biệt trên toàn Trung Quốc khi sách phát hành. Nhà văn Tất Thục Mẫn đã phải kêu lên với tác giả rằng: “Đây là những xúc cảm đang rỏ máu”.

Các câu phỏng vấn xoáy vào tìm hiểu những suy nghĩ chính yếu nào đã khiến các em học sinh đến với việc quan hệ tình dục ở độ tuổi còn quá sớm, tìm hiểu những dư chấn tâm lý, tình cảm hiện tồn tại trong các em và những suy nghĩ của các em về tình hình giáo dục giới tính ở Trung Quốc.

Mười ba câu chuyện dài, thẳng thắn, chân thành, nói tất cả tâm tư tình cảm ở những sự việc được coi là tế nhị và quan trọng của cuộc đời, nhất là đối với các bạn nữ. Cách hướng câu chuyện theo những suy nghĩ riêng của mỗi cá nhân trong cuộc đã làm bật ra những góc khuất bấy lâu nay các vị phụ huynh, những thầy cô giáo gần gũi nhất cũng không thấy được ở con em mình.

Khi bản dịch của NXB Kim Đồng vừa hoàn thành, cộng đồng mạng Internet Việt Nam đã loan tin như một sự kiện của những người quan tâm đến giáo dục giới tính. Việt Nam cũng đang hội nhập thế giới như Trung Quốc, các thiếu hụt trong giáo dục giới tính đang gây ra nhiều vấn nạn.

Xin mượn lời của nickname timaikhongthay trên một diễn đàn trực tuyến: “Nói thật, ở Hà Nội còn hơn thế, lớp 8 đã... rồi, cần gì sang tận Trung Quốc mới có mấy chuyện này”. Vâng, nhưng những chuyện như thế thì nhà báo Việt Nam chưa ai làm...

Theo Báo Tuổi Trẻ 02/08/2006 LAM ĐIỀN
Xem thêm

Hoa Hồng Giấu Trong Cặp Sách - Cách Nhìn Mới Về Tuổi Teen
Nội dung sách là cuộc phỏng vấn 13 nam, nữ học sinh THPT TQ về vấn đề giáo dục giới tính ở lứa tuổi vị thành niên.

Các cuộc phỏng vấn đã nhận được những lời tâm sự, bộc bạch thẳng thắn và đầy bất ngờ của các học sinh xung quanh 10 vấn đề trọng tâm của tâm lý và giáo dục giới tính tuổi mới lớn: nhu cầu được tâm sự, chở che; hiểu về bản thân để tự bảo vệ mình; ham muốn sinh lý; mặt tốt, xấu của sự từng trải; giáo dục giới tính thẳng thắn với từng độ tuổi…

Sách là một cẩm nang đáng tham khảo của các bậc phụ huynh có con trong độ tuổi trưởng thành. Sách đang là best-seller tại VN.

Tác giả Tôn Vân Hiểu-Trương Dẫn Mặc; Người dịch Nguyễn Thu Hiền; NXB Kim Đồng phát hành; giá 30.000 đ/cuốn.

Theo Ba1o SGGP 09/08/2006 Q.Đ.
Xem thêm

Nhật Ký Chiến Trường

Nhật ký chiến trường

(Ngày 15-04-2007)

Gần 200 trang sách gói gọn bao gian khó một thời cùng những nghị lực phi thường của người phụ nữ cầm bút đã ngã xuống trong cuộc đấu tranh chống Mỹ thống nhất đất nước. Nhà văn liệt sĩ Dương Thị Xuân Quý – vừa được truy tặng Giải thưởng Nhà nước về văn học nghệ thuật, sinh ngày 19 – 4 – 1941 trong một gia đình tri thức, yêu nước. Chị đã thích viết văn, viết nhật ký từ lúc còn rất nhỏ. Tập Nhật ký chiến trường ghi lại những tình cảm của chị lên trang giấy. Những tình cảm thật nữ tính, sâu đằm nhưng không kém phần quyết liệt để đấu tranh cho lý tưởng.

Năm 1965, nhà văn Dương Thị Xuân Quý đang công tác tại Báo Phụ Nữ Việt Nam đã viết đơn xin vào Nam chiến đấu. Chị vào chiến trường cùng chiếc ba lô hành quân luôn nặng khoảng hơn 30 kg đè trên đôi chân bé nhỏ. Các cuộc hành quân đường dài mỏi mệt cận kề cái chết không khiến chị quên đi nỗi nhớ chồng, thương con. Ngày sinh nhật năm 1968, chị viết nhật ký như để gởi cho chồng – nhà thơ Bùi Minh Quốc – đang chiến đấu ở chiến trường Quảng Đà: “... Anh mà không nhớ 19 – 4 thì khi gặp em sẽ phạt đấy. Bây giờ em không nhượng bộ anh như trước nữa đâu. Em sẽ thi hành kỷ luật hẳn hoi...”. Dù 3 năm trước đó, đôi uyên ương này chưa bao giờ tổ chức được một sinh nhật nào. Chị đã anh dũng hy sinh trong đêm 8-3-1969 tại Duy Xuyên, Quảng Nam.

Trong Nhật ký chiến trường còn in rất nhiều hình ảnh tư liệu, các trang phụ lục quý giá ghi lại một thời không quên. Có bài thơ của Bùi Minh Quốc - Bài thơ về hạnh phúc: “... Hạnh phúc là gì?/ Bao lần ta lúng túng/ Hỏi nhau hoài mà nghĩ mãi chưa ra/ Cho đến ngày cất bước đi xa/ Miền Nam gọi, hai chúng mình có mặt...”.

Nhà văn Nguyên Ngọc nhận xét về gương mặt Dương Thị Xuân Quý trong một lần duy nhất gặp gỡ: “... Chị gầy và xanh quá. Nói là còm cõi cũng không quá đáng. Duy có đôi mắt, tất cả là ở đấy. Đôi mắt vừa đằm thắm vừa rắn rỏi vừa thông minh. Hay đúng hơn nhìn vào đôi mắt ấy, anh bỗng hiểu rằng trước mặt anh là một con người có thể lặng lẽ suốt đời đi đến mục đích đã tự khẳng định của mình, bất chấp tất cả, không gì ngăn cản được...”.

Hoàng Nhân

Xem thêm

Mi Là Người Bình Thường

(SGGP Ngày 23/04/2007)

Tập truyện ngắn “Mi là người bình thường” của Lê Đạt vừa được NXB Phụ Nữ ấn hành. Một số truyện trong tập đã in trong quyển “Hèn đại nhân” từ năm 1994, và một số truyện mới vẫn với phong cách “tập cổ” đặc biệt kỳ thú của Lê Đạt. Qua từng trang văn, người đọc nhận thấy ông đọc và cảm thụ vốn văn chương nhân loại cực kỳ tinh tế.

Đã vậy, với tư duy của một người sáng tác, Lê Đạt khai thác những tầng nghĩa đặc biệt, sâu thẳm, lắm khi là kỳ quặc qua những danh tác của người xưa. Các truyện ngắn Bài haiku, Bức cổ họa, Đám ma Sê Khốp thuộc dạng này, gieo vào lòng người đọc một chút dí dỏm thâm trầm đầy ý vị theo phong cách Á Đông.

Xem thêm

Hoa Hồng Giấu Trong Cặp Sách - Cách Nhìn Mới Về Tuổi Teen

(Ngày 02/08/2007)
Hoa hồng giấu trong cặp sách
Hoa hồng giấu trong cặp sách từng được xem là quả bom tấn đánh động nhận thức về tính dục học đường trên đất nước Trung Quốc. Nội dung sách chứa đựng những lời tự thuật cởi mở về mối quan hệ thầm kín từ khi họ mới bắt đầu có ý tưởng kết bạn với người khác giới cho đến lúc có hành vi tính dục.
Hai tác giả Tôn Vân Hiểu và Trương Dẫn Mặc (Trung Quốc) vừa là chuyên gia tâm lý hàng đầu vừa là những nhà báo, nhà nghiên cứu sắc sảo, có nhiều gắn bó với bạn đọc tuổi vị thành niên. 13 em học sinh được phỏng vấn trong sách đều đã lớn khôn hơn sau cú sốc đầu đời, các em đã vào đại học hoặc cao đẳng. Khi nhắc lại lần quan hệ đầu tiên, hầu như tất cả các em đều nói rằng nếu việc đó xảy ra vào thời điểm hiện tại thì có lẽ các em sẽ thay đổi sự lựa chọn của mình. Đa số nữ sinh thừa nhận rằng quỹ đạo cuộc đời mình đã xảy ra thay đổi to lớn do việc đó xảy ra quá sớm, thậm chí một số em vẫn còn cảm giác kinh hoàng đến tận bây giờ.

Giáo sư Đoàn Xuân Mượu (Tổng thư ký Hội Chữ thập đỏ Việt Nam) nói về Hoa hồng giấu trong cặp sách: “Giá trị đích thực của cuốn sách sẽ được nhân lên gấp bội bởi sự quan tâm của các bậc phụ huynh, nhà trường - khi dùng nó làm phương tiện giáo dục đạo đức, nhân cách cho con em mình”.

Xem thêm

Quần Jeans May Mắn

Một câu chuyện mùa hè cho tuổi teen
(Thứ Tư, 21/05/2008)
Quần Jean may mắn của nữ nhà văn Mỹ Ann Brashares là cuốn truyện "nóng hổi" dành cho tuổi teen vừa được NXB Hội Nhà Văn và Công ty văn hóa và truyền thông Nhã Nam liên kết xuất bản và phát hành trong những ngày đầu hè này.

Đây là câu chuyện kể về nhóm bạn gồm bốn cô bé tuổi teen với những cá tính khác nhau, họ gắn bó với nhau từ lúc "còn trong bụng mẹ", khi các bà mẹ gặp nhau tại phòng tập aerobic để chuẩn bị cho ca sinh nở, cả bốn đứa đã cùng lớn lên, thấu hiểu và yêu thương nhau như chị em một nhà.

Và điều kỳ diệu đã xảy ra vào "một mùa hè chia xa đầu tiên ấy", khi cả bọn tìm thấy cái quần Jean có phép màu trong cửa hàng đồ cũ, cái quần có thể vừa vặn với bất cứ ai và khiến người mặc vào trông xinh đẹp tự tin hơn bao giờ hết. Vậy là cùng với bản điều lệ dài dằng dặc, chiếc quần Jean đã theo chân bốn cô bé chu du khắp nơi trên thế giới cùng với những câu chuyện vui buồn, va vấp trong một mùa hè đầy kỷ niệm. Quần Jean may mắn đem đến câu chuyện về một tình bạn trong sáng, bền chặt và cả những tình huống mà bạn đọc tuổi teen thường phải trải qua ở lứa tuổi của mình, thậm chí mắc sai lầm, để rồi vững vàng và chín chắn hơn.

Nhà văn Ann Brashares sinh năm 1967 tại Reedsport, lớn lên tại Chevy Chase, Maryland (Mỹ) và hiện sống tại New York cùng chồng và ba đứa con nhỏ. Ann Brashares được xem là một trong những nhà văn viết cho teen được yêu thích nhất tại Mỹ cũng như trên toàn thế giới. Quần Jean may mắn là tập đầu tiên của series gồm 5 tập (các tập tiếp theo là The Second summer of the sisterhood; Girls in Pants: The Third Summer of the Sisterhood; Keep in Touch, Letters, Notes, and More from the Sisterhood of the Traveling Pants; Forever in Blue: The Fourth Summer of the Sisterhood).

Ba tập đầu trong series Quần Jean may mắn đã bán được tới 7 triệu bản tính riêng ở Bắc Mỹ và nằm trong danh sách bestseller của tạp chí USA Today suốt 220 tuần.

D.B
(tổng hợp)

Xem thêm

 

Thông tin chi tiết

 • Tác giả: Tôn Vân Hiểu , Trương Dẫn Mặc
 • Người dịch: Nguyễn Thu Hiền
 • Nhà xuất bản: NXB Kim Đồng
 • Nhà phát hành: NXB Kim Đồng
 • Khối lượng: 370.00 gam
 • Kích thước: 12.5x20.5 cm
 • Ngày phát hành: 08/2006
 • Số trang: 424
 
Nhận xét từ khách hàng
 
Đánh giá trung bình
(0 - người đánh giá)
0,0
 • 5
  0
 • 4
  0
 • 3
  0
 • 2
  0
 • 1
  0
Đăng nhập để gửi nhận xét của Bạn Đăng nhập
Bình luận từ facebook ()