Loading...
 • Miễn phí giao hàng
   
  Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ.
 • 80.000 tựa sách
   
  Với hơn 80,000 đầu sách trong mọi lĩnh vực (và tiếp tục tăng mỗi ngày), Vinabook.com tự hào là nhà sách trên mạng có số lượng đầu sách lớn nhất Việt Nam, bạn có thể tìm được bất kỳ quyển sách nào cho mọi nhu cầu đọc sách của bạn.
 • Vinabook Reader
   
  Hơn 10,000 tựa sách và tạp chí trong thư viện sách khổng lồ của Vinabook Reader mọi lúc mọi nơi chỉ từ 825đ/ngày
 • Hỗ trợ trực tuyến
 • Hotline: 1900 6401
   
  Tổng đài chăm sóc và Hỗ trợ Khách hàng hoạt động suốt 7 ngày trong tuần
  Thứ 2 - 7: hoạt động từ 7:30 - 20:00
  Chủ nhật: hoạt động từ 8:00 - 17:00
 • Nguyễn Cảnh Toàn - Tuyển Tập Các Công Trình Toán Học Và Giáo Dục

Nguyễn Cảnh Toàn - Tuyển Tập Các Công Trình Toán Học Và Giáo Dục

Tác giả:
NXB Giáo Dục
NXB Giáo Dục
Nguyễn Cảnh Toàn - Tuyển Tập Các Công Trình Toán Học Và Giáo Dục:Cuốn "Nguyễn Cảnh Toàn - Tuyển Tập Các Công Trình Toán Học Và Giáo Dục" mà các bạn đang có trong tay là một trong những cuốn sách thuộc mảng sách tham khảo đặc biệt. Đây là cuốn sách ... Xem thêm
 
Thông tin kèm theo
 • Có dịch vụ bọc sách plastic cao cấp cho sách này (Chi tiết)
 • Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ (Áp dụng từ 1/2/2015. Xem chi tiết »)
Thông tin thanh toán
Giá bìa 93.000   

Giá bán

74.000 

Tiết kiệm
19.000  (20%)
Chất lượng sách
Loại A
(?)
Tạm hết hàng

Nguyễn Cảnh Toàn - Tuyển Tập Các Công Trình Toán Học Và Giáo Dục

Nguyễn Cảnh Toàn - Tuyển Tập Các Công Trình Toán Học Và Giáo Dục:
Cuốn "Nguyễn Cảnh Toàn - Tuyển Tập Các Công Trình Toán Học Và Giáo Dục" mà các bạn đang có trong tay là một trong những cuốn sách thuộc mảng sách tham khảo đặc biệt. Đây là cuốn sách tuyển chọn các công trình tiêu biểu của GS. TSKH. Nguyễn Cảnh Toàn về toán học và giáo dục đã được công bố trên các sách và tạp chí, được nhiều nhà khoa học, nhà giáo dục, các đồng nghiệp hoan nghênh.

Nhà giáo Nhân dân, Giáo sư Nguyễn Cảnh Toàn là một nàh toán học tài năng. Ông còn là một nhà quản lý giáo dục đầy tâm huyết, một nhà sư phạm lớn, một nhà giáo mẫu mực có tên tuổi ở trong nước va trên thế giới.

Lĩnh vực nghiên cứu toán học chủ yếu của GS. Nguyễn Cảnh Toàn là hình học vi phân cổ điển và hình học phi Ơclit. Những ý tưởng chính và kết quả chính của ông được hình thành, phát triển và công bố trong thời gian từ 1955 đến 1969 và rồi 1988.

Vào thập kỷ 50 và những năm đầu thập kỷ 60 của thế kỷ trước, việc nghiên cứu hình học vi phân ở Liên Xô tập trung nhiều vào việc nghiên cứu hình học vi phân cổ điển, đặc biệt là hình học được xem xét dưới góc độ hình học của các nhóm biến đổi.

Việc nghiên cứu sâu rộng hình học phi Ơclit đã được tiến hành trong khuynh hướng chung như thế. Trong xu hướng này, những kết quả của GS. Nguyễn Cảnh Toàn là rất mới, sâu sắc và đạt trình độ khoa học rất cao. Từ những kết quả đó đã đủ để hình thành ra một "nhánh con mới" trong hướng nghiên cứu này. Và nếu như những kết quả đó được đẩy mạnh thực sự lên nữa bởi những nghiên cứu tiếp theo của nhiều nhà toán học khác (nhất là các nhà toán học trẻ khác), thì có thể thấy được rằng những kết quả đó sẽ phát triển được thành một nhánh mới "new brach" trong hướng nghiên cứu đó.

Nếu chúng ta "chịu khó" ngồi đọc lại nghiêm túc những kết quả nghiên cứu rất mới và rất độc đáo, sâu sắc của GS. Nguyễn Cảnh Toàn thì chúng ta sẽ còn thấy nhiều ngạc nhiên khác. Đó là những mô hình rất cụ thể và đẹp đẽ, minh họa cho những kết quả trừu tượng trước đây và ngày nay, đó là những "ý tưởng nguyên thủy" dẫn đến những kết quả sâu sắc.

Không chỉ trong dạy - học toán, ở bất cứ bộ môn nào ông cũng thấy rằng thực chất việc dạy - học hoà quyện hữu cơ với nghiên cứu khoa học, nếu như muốn rèn luyện tư duy sáng tạo cho người học. Từ đó ông cho rằng giáo viên dù dây ở cấp nào, cũng phải thực hành hoạt động nghiên cứu khoa học; chính ông là người đi tiên phong để ra chủ trương đưa hoạt động nghiên cứu khoa học vào trường trung cấp sư phạm và trường phổ thông.

Là người cảm nhận rất rõ vai trò của "tự học" đối với cả số lượng và chất lượng học tập, ông cho rằng ở nước ta không thể coi giáo dục từ xa là "phi chính quy" và đối xử với nó như là hình thức đào tạo vào hạng nhì. Ông cho rằng giáo dục từ xa rất phù hợp với một dân tộc nghèo mà hiếu học như dân tộc Việt Nam và nếu giáo dục từ xa không phát triển mạnh thì ta không thể đuổi kịp các nước phát triển trong lĩnh vực giáo dục. Giữa ông và ba giáo sư Việt Kiều ở Nhật và Australia đã nổ ra một cuộc tranh luận trên báo Nhân dân điện tử về vấn đề giáo dục từ xa ở nước ta.

Với một sự nhạy cảm khoa học đặc biệt, Nguyễn Cảnh Toàn đã phát hiện ra nhiều nội lực tiềm ẩn và các quy luật chi phối chúng, đã đề xuất và chỉ đạo kiên quyết và kiên trì thực hiện nhiều chủ trương táo bạo, bị nhiều người coi là phiêu lưu, những đã gặt hái được những thành công nhất định. Tư duy chiến lược giáo dục của ông rất phong phú, có nhiều điểm độc đáo mang màu sắc Việt Nam.

Mục Lục:
Chữ viết tắt dùng trong phần tiếng Việt
Lời nhà xuất bản
Lời giới thiệu
Tóm tắt lời giới thiệu bằng tiếng Pháp
Tiểu sử Giáo sư Nguyễn Cảnh Toàn.

Phần 1: Các công trình toán học tiêu biểu
Phần 2: Các công trình về giáo dục.

Mời bạn đón đọc.
 

Thông tin chi tiết

 • Tác giả: Nguyễn Cảnh Toàn
 • Nhà xuất bản: NXB Giáo Dục
 • Nhà phát hành: NXB Giáo Dục
 • Khối lượng: 1900.00 gam
 • Kích thước: 16x24 cm
 • Ngày phát hành: 03/2005
 • Số trang: 900
 
Nhận xét từ khách hàng
 
Đánh giá trung bình
(0 - người đánh giá)
0,0
 • 5
  0
 • 4
  0
 • 3
  0
 • 2
  0
 • 1
  0
Đăng nhập để gửi nhận xét của Bạn Đăng nhập
Bình luận từ facebook ()