Loading...
 • Miễn phí giao hàng
   
  Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ.
 • 80.000 tựa sách
   
  Với hơn 80,000 đầu sách trong mọi lĩnh vực (và tiếp tục tăng mỗi ngày), Vinabook.com tự hào là nhà sách trên mạng có số lượng đầu sách lớn nhất Việt Nam, bạn có thể tìm được bất kỳ quyển sách nào cho mọi nhu cầu đọc sách của bạn.
 • Vinabook Reader
   
  Hơn 10,000 tựa sách và tạp chí trong thư viện sách khổng lồ của Vinabook Reader mọi lúc mọi nơi chỉ từ 825đ/ngày
 • Hỗ trợ trực tuyến
 • Hotline: 1900 6401
   
  Tổng đài chăm sóc và Hỗ trợ Khách hàng hoạt động suốt 6 ngày trong tuần
  Thứ 2 - 6: hoạt động từ 8:00 - 17:00
  T7 - Chủ nhật: Quý khách vui lòng để lại tin nhắn qua email hotro@vinabook.com Chúng tôi sẽ xử lý email sớm nhất giúp quý khách.
 • Nhật Ký Nguyễn Huy Tưởng (Bộ 3 Tập)

Nhật Ký Nguyễn Huy Tưởng (Bộ 3 Tập)

Tác giả:
NXB Thanh Niên
Chưa có
Nhật Ký Nguyễn Huy Tưởng gồm 3 tập:Tập 1: Đến Với Văn Chương Và Cách Mạng.Tập 2: Những Năm Kháng Chiến.Tập 3: Nghệ Sĩ Và Công Dân.Nhà văn Nguyễn Huy Tưởng bắt đầu viết nhật ký khi còn là một học trò trường Bonnal (nay là trường Ngô ... Xem thêm
 
Thông tin kèm theo
 • Có dịch vụ bọc sách plastic cao cấp cho sách này (Chi tiết)
 • Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ (Áp dụng từ 1/2/2015. Xem chi tiết »)
Thông tin thanh toán
Giá bìa 243.000   

Giá bán

194.000 

Tiết kiệm
49.000  (20%)
Chất lượng sách
Loại A
(?)
Tạm hết hàng

Nhật Ký Nguyễn Huy Tưởng (Bộ 3 Tập)

Nhật Ký Nguyễn Huy Tưởng gồm 3 tập:
Tập 1: Đến Với Văn Chương Và Cách Mạng.
Tập 2: Những Năm Kháng Chiến.
Tập 3: Nghệ Sĩ Và Công Dân.
Nhà văn Nguyễn Huy Tưởng bắt đầu viết nhật ký khi còn là một học trò trường Bonnal (nay là trường Ngô Quyền),Hải Phòng, và đã duy trì thói quen thường nhật này suốt cuộc đời cầm bút của mình. Qua đời ở tuổi ta 48, ông đã để lại hơn bốn mươi tập nhật ký lớn nhỏ cùng toàn bộ những trang bản thảo đã in và chưa in.
Đã gần nửa thế kỷ kể từ ngày nhà văn Nguyễn Huy Tưởng vĩnh biệt chúng ta, cũng là gần nửa thế kỷ nhật ký của ông khép lại vĩnh viễn sau biết bao trăn trở. Nhưng, như tiêu đề một cuốn sách về ông, xuất bản trong những năm đầu của thời kỳ đổi mới: "Nguyễn Huy Tưởng - Một Sự Nghiệp Chưa Kết Thúc", cuộc đời và văn nghiệp của ông vẫn đang tiếp tục bồi đắp những trang mới qua việc xuất bản bộ nhật ký này.

Báo chí giới thiệu


Nhật ký Nguyễn Huy Tưởng
(VTV1 ngày26/09/2006)

Nhật ký Nguyễn Huy Tưởng với số lượng trang ghi chưa có bất kỳ nhật ký nào so sánh được.Nhà văn, nhà viết kịch Nguyễn Huy Tưởng là người được rất nhiều độc giả Việt Nam biết đến và yêu mến qua các tác phầm của ông. Ba tập Nhật ký Nguyễn Huy Tưởng với độ dài 1700 trang là một bộ sách lập kỷ lục về độ dài ở thể loại này. Tập sách tái hiện khá trọn vẹn chân dung của một nhà văn lớn. Qua đó còn thể hiện cái nhìn của chặng đường lịch sử dân tộc qua ba mươi năm.

Người ta sở dĩ có nhiều tội lỗi là vì không chịu xét công việc của mình hàng ngày phàm kẻ học trò như tập cách viết nhật ký, Nhật ký là cuốn sách chân thật hơn mọi cuốn sách khác.

Đọc tổng tập nhật ký Nguyễn Huy Tưởng điều đầu tiên là thấy có rất nhiều triết lý. Những triết lý ban đầu lý giải vì sao Nguyễn Huy Tưởng có thể viết nhật ký bền bỉ suốt ba mươi năm. Toàn tập nhật ký bắt đầu từ ngày 02/11/1930, năm tác giả mười tám tuổi và còn là học sinh và kết thúc vào ngày 21/06/1960 khi còn đang dều trị tại bệnh viện Việt Xô. Ba tập nhật ký được biên soạn từ 40 tập nhật ký lớn nhỏ viết tay của nhà văn. Tập 1: đến với văn chương và cách mạng; Tập 2: Những năm kháng chiến; Tập 3: Nghệ sĩ và công dân đã làm nên một chân dung trọn vẹn về Nguyễn Huy Tưởng tử tuổi ấu thơ đến tuổi thành niên. Đọc Nhật ký Nguyễn Huy Tưởng điều đầu tiên hấp dẫn bởi sự chân thật, sự chân thật ở người viết luôn coi trọng sự thật . Nhật ký 06/06/1956 ông viết: “người là thật phải thật với người” Nguyễn Huy Tưởng là một chính nhân tiêu biểu ở tư cách một trí thức dũng cảm và trung thực, có trách nhiệm cao với đời và với nghề, là nhân chứng của biết bao sự kiện lớn nhỏ của trong đời sống dân tộc và văn học dân tộc thế kỷ XX .Chân dung và những câu chuyện đời thường cuả giới văn nghê sĩ đã hiện lên một cáh chân thực sau những câu chuyện xảy ra hàng ngày.

Ngày 22/05/1942 làm bài thơ về Lê Lợi Thấy kén buồn man mác, thơ không có gì mới mẽ cả nhưng cũng vì bài thơ không hợp ý nên nhất định phải viết kịch “Vũ như tô”.

Ngày 02/02/1957 đạp xe trên mưa phùn nói chuyện thơ Lý Bạch và cái hào khí của nhà thơ, văn nghệ có cần phải phục vụ không ? sao lại gò ép vào việc ấy? thân với bạn làm thơ tiễn bạn có phục vụ chính sách nào mà sao bây giờ truyền tụng, ai truyền tụng những câu chính sách? Đọc Nhật ký Nguễn Huy Tưởng còn hình dung ra một con người giàu tình cảm chân thành và luôn tự vấn lương tâm mình.

Xem thêm

Khát Vọng Tình Yêu

Khát vọng tình yêu

(Ngày 24-06-2007)

Lần đầu tiếp xúc với tác phẩm của Bì Bì, ấn tượng đầu tiên người đọc cảm nhận được là sự dồn dập của câu từ. Gần 70% dung lượng tác phẩm là những lời đối thoại của nhân vật. Từ lời nói, tâm tư, tình cảm và cả những khát khao đời thường nhất của họ lộ diện.

Doãn Sơ Thạch và Vương Nhất là đôi vợ chồng mẫu mực khi cả hai đều ý thức xây dựng và gìn giữ mái ấm của mình. Hạnh phúc đối với họ là sự bình yên, không tranh luận, không mâu thuẫn... của một gia đình trí thức. Điều khác thường là hạnh phúc đó lại được duy trì bằng những nếp sinh hoạt quen thuộc.

Từ giờ của bữa ăn sáng, từ cách thu xếp nhà cửa cho đến việc sinh hoạt vợ chồng, cả hai đều tuân thủ theo “lịch” mà họ xây dựng trong 13 năm chung sống. Chẳng khó đoán, hạnh phúc theo thói quen ấy nhanh chóng bị phá vỡ khi một trong hai người không tuân thủ những quy định ngầm giữa họ. Tiểu Kiều, Vương Khanh xuất hiện. Cả hai là hiện thân của những gì còn thiếu ở bạn đời trong mắt vợ chồng Doãn Sơ Thạch. Ở Tiểu Kiều, Doãn Sơ Thạch tìm được sự nồng nhiệt trong yêu đương, sự chia sẻ trong công việc. Cũng như thế, Vương Nhất nhận được từ Vương Khang sự hòa hợp trong ý nghĩ. Cô được tôn vinh, nuông chiều - điều mà cô không bao giờ tìm thấy ở chồng...

Hình ảnh gia đình trí thức, mẫu mực bị đổ vỡ như trường hợp của đôi vợ chồng Doãn Sơ Thạch và Vương Nhất trong cuộc sống hiện đại ngày nay không mới. Cả hai đều nhân danh tình yêu, chạy theo khát vọng tình yêu để rồi bị những khát khao ấy chi phối. Cái chết của Tiểu Kiều khiến người đọc bị hẫng nhưng cái chết ấy đã khẳng định giá trị đích thực của tình yêu. Cô gái ấy yêu, không đơn thuần là tìm đến người yêu để thỏa mãn khát vọng mà là sự phấn đấu không ngừng để tìm được hạnh phúc trong tình yêu, dẫu biết mình chỉ có trong tay thứ hạnh phúc buồn.

Minh Xuân

Xem thêm

 

Thông tin chi tiết

 • Tác giả: Nguyễn Huy Tưởng
 • Nhà xuất bản: NXB Thanh Niên
 • Nhà phát hành: Chưa có
 • Khối lượng: 1940.00 gam
 • Kích thước: 14.5x20.5 cm
 • Ngày phát hành: 09/2006
 • Số trang: 1700
 
Nhận xét từ khách hàng
 
Đánh giá trung bình
(0 - người đánh giá)
0,0
 • 5
  0
 • 4
  0
 • 3
  0
 • 2
  0
 • 1
  0
Đăng nhập để gửi nhận xét của Bạn Đăng nhập
Bình luận từ facebook ()