Loading...
 • Miễn phí giao hàng
   
  Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ.
 • 80.000 tựa sách
   
  Với hơn 80,000 đầu sách trong mọi lĩnh vực (và tiếp tục tăng mỗi ngày), Vinabook.com tự hào là nhà sách trên mạng có số lượng đầu sách lớn nhất Việt Nam, bạn có thể tìm được bất kỳ quyển sách nào cho mọi nhu cầu đọc sách của bạn.
 • Vinabook Reader
   
  Hơn 10,000 tựa sách và tạp chí trong thư viện sách khổng lồ của Vinabook Reader mọi lúc mọi nơi chỉ từ 825đ/ngày
 • Hỗ trợ trực tuyến
 • Hotline: 1900 6401
   
  Tổng đài chăm sóc và Hỗ trợ Khách hàng hoạt động suốt 6 ngày trong tuần
  Thứ 2 - 6: hoạt động từ 8:00 - 17:00
  T7 - Chủ nhật: Quý khách vui lòng để lại tin nhắn qua email hotro@vinabook.com Chúng tôi sẽ xử lý email sớm nhất giúp quý khách.
 • Quảy Gánh Băng Đồng Ra Thế Giới
    Click để xem bìa sau
Xem trích đoạn

Quảy Gánh Băng Đồng Ra Thế Giới

Tác giả:
Nxb Trẻ
Anbooks
Khi Việt Nam hội nhập kinh tế thế giới qua việc ký kết các hiệp định kinh tế như TPP, EU-VN FTA, và trở thành thành viên của cộng đồng kinh tế AEC, thì ranh giới thị trường trở nên hết sức mong manh. Thị trường bây giờ là khu vực và thế giới. ... Xem thêm
 
Thông tin kèm theo
 • Có dịch vụ bọc sách plastic cao cấp cho sách này (Chi tiết)
 • Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ (Áp dụng từ 1/2/2015. Xem chi tiết »)
Thông tin thanh toán
Giá bìa 99.000   

Giá bán

79.000 

Tiết kiệm
20.000  (20%)
Chất lượng sách
Loại A
(?)
Tạm hết hàng

Quảy Gánh Băng Đồng Ra Thế Giới

Thông tin tác giả
Nguyễn Phi Vân tốt nghiệp MBA tại Úc. Sau đó, cô là Giám đốc chiến lược cho một công ty quảng cáo đa quốc gia và đã từng phụ trách các thương hiệu quốc tế thuộc tập đoàn Unilever, Nestle, Abbott, San Miguel, Mastercard, Johnson & Johnson…. Năm 2006, Phi Vân trở thành đối tác nhận ...

Khi Việt Nam hội nhập kinh tế thế giới qua việc ký kết các hiệp định kinh tế như TPP, EU-VN FTA, và trở thành thành viên của cộng đồng kinh tế AEC, thì ranh giới thị trường trở nên hết sức mong manh. Thị trường bây giờ là khu vực và thế giới. Trong bối cảnh chung đó, Việt Nam cần một thế hệ doanh nhân mới với tư duy sáng tạo và dài hạn, với tri thức quốc tế, tầm nhìn xa và rộng hơn, và biết thay đổi cách tiếp cận từ nhỏ lẻ, gia đình thành chuyên nghiệp. Đó là cách mà các quốc gia phát triển đã áp dụng để vươn lên. Đó cũng là cách mà những quốc gia đang phát triển cần áp dụng để tồn tại, để đổi mới và vươn lên sánh vai cùng các quốc gia khác trong khu vực hay trên toàn thế giới.  

Với cuốn sách Quảy Gánh Băng Đồng Ra Thế Giới, thông qua góc nhìn của tác giả Nguyễn Phi Vân, chuyên gia hàng đầu về ngành Nhượng Quyền và Bán Lẻ khu vực châu Á và thế giới. Từng làm việc tại hơn 60 quốc gia trong 20 năm với tư cách là giám đốc phát triển toàn cầu của một tập đoàn bán lẻ hàng đầu thế giới, đồng thời là cố vấn cho chính phủ Malaysia trong dự án xuất khẩu thương hiệu quốc gia qua hình thức nhượng quyền. Góc nhìn của Nguyễn Phi Vân là góc nhìn tổng quan nhưng lại rất thực tế về bức tranh kinh tế thế giới, khu vực, và của mỗi quốc gia mà cô đã đi qua. Sách cũng đưa ra những nhận định mang tính xu hướng về thị trường thế giới và khu vực trong tương lai, giúp doanh nghiệp làm nền tảng xây dựng chiến lược và kế hoạch hội nhập, đổi mới & phát triển.  

Nhiều hơn thế, món quà mà Nguyễn Phi Vân mang đến cho bạn đọc, chính là trái tim cô, tâm hồn cô gửi gắm theo từng trang sách. Độc giả sẽ thấy đằng sau một Nguyễn Phi Vân - nhà kinh tế, doanh nhân, sẽ là một Nguyễn Phi Vân – người phụ nữ Việt Nam bé nhỏ lặn lội khắp năm châu bằng từng bước chân giản dị, mộc mạc, chân chất. Đây là hành trình của một “con ếch” ngồi đáy giếng một ngày kia quyết băng qua đồng, ra biển rộng với hành trang là “cái gánh” thuần Việt Nam chân thật, chính trực, bao dung. Mỗi quốc gia cô đã đi qua là một bài học được rút ra, thẩm thấu và ghi nhớ.

“Ếch tôi thật ra cũng đã từng loay hoay không biết mình là ai và không biết mình đại diện cho điều gì nữa. Chọn chỗ làm vì lương cao, chọn công việc vì cơ hội, làm đông làm tây, thấy cơ hội nào cũng quơ quào. Sau này đi ra thế giới rồi, học được những bài học hay ho như Hong Kong rồi, mới tĩnh tâm ngồi suy nghĩ về định vị. Khi đã định vị mình là chuyên gia trong ngành trên thị trường quốc tế, tôi từ chối tất cả những công việc hay cơ hội nào không góp phần vào công cuộc hiện thực hoá định vị của tôi. Và ếch vẽ sơ đồ vi trùng, rồi dồn hết năng lượng của mình vào tất cả những thứ liên quan có thể giúp mình chạm vào điều mà mình định vị,” trích lời Nguyễn Phi Vân trong câu chuyện về Hong Kong - Thành phố Toàn cầu. 

Thế giới rộng lớn hiện ra gần gũi qua từng chương sách, kết dính với nhau thành bức tranh tổng thể của tác phẩm Quảy Gánh Băng Đồng Ra Thế Giới. Chương 1 là nét vẽ táo bạo, mạnh mẽ và quyết liệt của UAE - Tầm Nhìn Sa Mạc. Chương 2 là sự điềm tĩnh, kiên trì và chắc chắn của Singapore - Châu Âu giữa lòng châu Á. Chương 3 đong đầy vẻ tinh tế, say mê của Ý - Nuôi dưỡng đam mê. Chương 4 đưa bạn quay về sự tĩnh lặng và đầy nội lực của Nhật Bản - Bushido và Nguồn gốc mặt trời. Chương 5 phản ánh hiện thực xã hội qua những cận cảnh cuộc sống vội vã, lao vào chốn lãng quên của Trung Quốc – Chuyến tàu Định Mệnh. Chương 6 là những mảnh ghép rời rạc, bối rối của Ai Cập - Pha - ra - ông và Giấc Ngủ Ngàn Năm. Chương 7 là điệu tango vừa hoài cổ vừa hiện đại của Thổ Nhĩ Kỳ - Hành Trình Di Sản. Chương 8 là nốt nhạc tươi vui, mạnh mẽ của Úc - Chuyện Nhỏ. Chương 9 là nét vẽ rất phá cách, sáng tạo và biến đổi không ngừng của Mỹ - Trở Về Tương Lai. Chương 10 là câu chuyện đong đầy nét thông minh của Hong Kong - Thành phố toàn cầu. Chương 11 là sự kết hợp của những gam màu sinh động, thời trang, đầy ngạc nhiên của Hàn Quốc - Quyền Lực Mềm.... Hai mươi chương là chuỗi 20 câu chuyện sinh động khác nhau về thế giới. Cứ như vậy, thế giới hiện ra trong tầm tay, rõ ràng, gần gũi, và đầy xúc cảm. Ai nói rằng đường ra thế giới quá xa vời? 

Ở thời điểm mà “ngồi tại Sài Gòn bạn cũng đã phải cạnh tranh với anh Thái Lan mở quán ngay bên cạnh xe bánh mì của bạn”, thì việc trở thành một “công dân toàn cầu” không còn là sự dũng cảm nữa mà là sự bắt buộc, là con đường duy nhất để tồn tại, vươn lên. Bằng trải nghiệm của một người Việt Nam đã “quảy gánh, băng đồng ra thế giới”, với bút pháp rắn rỏi mà tình cảm, bằng những chiêm nghiệm đời sống lắng đọng và những tâm sự chân chất nhưng khắc khoải đến cháy lòng của một người con yêu quê hương sâu sắc, và bằng cái nhìn của một nhà kinh tế quốc tế, Nguyễn Phi Vân đã mang đến một tác phẩm có sức lay chuyển và truyền nhiệt huyết cho tất cả những ai đang ấp ủ hoài bão quảy gánh, băng đồng. Thú vị hơn, tác giả cũng kể những câu chuyện nhỏ, đời thường và sự tương tác với giới làm kinh doanh và với người dân ở mỗi quốc gia mình đã đi qua. Mỗi câu chuyện là một góc nhìn nhân sinh quan sinh động, sâu sắc và hiện thực.

Thiết thực, sáng tạo và hấp dẫn, đây là cuốn sách cần cho các doanh nhân trẻ Việt Nam, các bạn trẻ, học sinh - sinh viên. Toàn bộ dữ liệu về nền kinh tế của các quốc gia trên thế giới được hệ thống một cách logic, khoa học, có dẫn nguồn đầy đủ, là một nguồn tư liệu quý giá cho các doanh nghiệp và sinh viên Việt Nam. Từ cuốn sách này, độc giả dễ dàng tìm được các phương pháp tra cứu dữ liệu theo cách đặt vấn đề của mình, và những nguồn cung cấp dữ liệu quốc tế có chất lượng. 

Có thể nói, Quảy Gánh Băng Đồng Ra Thế Giới là cuốn sách mang tính chất bản lề, mở ra một thể loại sách mới trong làng sách Việt Nam: sách kinh tế viết dưới dạng kể chuyện, vừa hệ thống và phân tích dưới góc nhìn của một chuyên gia, vừa trò chuyện và chia sẻ chuyện Đông chuyện Tây qua cảm nhận của một con người hết sức đời thường và giản dị. Đây là cuốn sách có thể làm hành trang mang theo trên những hành trình đi ra thế giới, trở thành “công dân toàn cầu” của bạn trẻ - doanh nghiệp Việt Nam.

Mời bạn đón đọc.

 

Thông tin chi tiết

 • Tác giả: Nguyễn Phi Vân
 • Nhà xuất bản: Nxb Trẻ
 • Nhà phát hành: Anbooks
 • Mã Sản phẩm: 9786041117266
 • Khối lượng: 264.00 gam
 • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
 • Định dạng: Bìa mềm
 • Kích thước: 12 x 20 cm
 • Ngày phát hành: 05/2018
 • Số trang: 244
 
Nhận xét từ khách hàng
 
Đánh giá trung bình
(0 - người đánh giá)
0,0
 • 5
  0
 • 4
  0
 • 3
  0
 • 2
  0
 • 1
  0
Đăng nhập để gửi nhận xét của Bạn Đăng nhập
Bình luận từ facebook ()