Loading...
 • Miễn phí giao hàng
   
  Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ.
 • 80.000 tựa sách
   
  Với hơn 80,000 đầu sách trong mọi lĩnh vực (và tiếp tục tăng mỗi ngày), Vinabook.com tự hào là nhà sách trên mạng có số lượng đầu sách lớn nhất Việt Nam, bạn có thể tìm được bất kỳ quyển sách nào cho mọi nhu cầu đọc sách của bạn.
 • Vinabook Reader
   
  Hơn 10,000 tựa sách và tạp chí trong thư viện sách khổng lồ của Vinabook Reader mọi lúc mọi nơi chỉ từ 825đ/ngày
 • Hỗ trợ trực tuyến
 • Hotline: 1900 6401
   
  Tổng đài chăm sóc và Hỗ trợ Khách hàng hoạt động suốt 7 ngày trong tuần
  Thứ 2 - 7: hoạt động từ 7:30 - 20:00
  Chủ nhật: hoạt động từ 8:00 - 17:00
 • Sổ Tay Ra Thế Giới
    Click để xem bìa sau
Xem trích đoạn

Sổ Tay Ra Thế Giới

Tác giả:
Nxb Tổng hợp TP.HCM
Anbooks
Sổ Tay Ra Thế Giới là tập hợp những bài viết mô tả về thế giới 2020 của tác giả Nguyễn Phi Vân, tác giả của Quảy Gánh Băng Đồng Ra Thế Giới, cuốn sách được vinh doanh trong Top 20 cuốn sách có tác động xã hội sâu sắc nhất năm 2016 do Ban Điều ... Xem thêm
 
Thông tin kèm theo
 • Có dịch vụ bọc sách plastic cao cấp cho sách này (Chi tiết)
 • Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ (Áp dụng từ 1/2/2015. Xem chi tiết »)
Thông tin thanh toán
Giá bìa 99.000   

Giá bán

79.000 

Tiết kiệm
20.000  (20%)
Chất lượng sách
Loại A
(?)
Tạm hết hàng

Sổ Tay Ra Thế Giới

Thông tin tác giả
Nguyễn Phi Vân tốt nghiệp MBA tại Úc. Sau đó, cô là Giám đốc chiến lược cho một công ty quảng cáo đa quốc gia và đã từng phụ trách các thương hiệu quốc tế thuộc tập đoàn Unilever, Nestle, Abbott, San Miguel, Mastercard, Johnson & Johnson…. Năm 2006, Phi Vân trở thành đối tác nhận ...

Sổ Tay Ra Thế Giới là tập hợp những bài viết mô tả về thế giới 2020 của tác giả Nguyễn Phi Vân, tác giả của Quảy Gánh Băng Đồng Ra Thế Giới, cuốn sách được vinh doanh trong Top 20 cuốn sách có tác động xã hội sâu sắc nhất năm 2016 do Ban Điều Hành Đường sách TP.HCM công bố vào tháng 1/2017.

Thế giới đang thay đổi rất nhanh. Theo báo cáo mới nhất của Diễn đàn kinh tế thế giới về thị trường lao động và việc làm tương lai công bố tháng 1-2017 cho thấy 10 ngành nghề hay chuyên môn cần thiết nhất hiện nay không hề tồn tại 5 hay 10 năm trước! Tương tự, 65% trẻ em đang bước vào cấp I sẽ làm việc trong những ngành nghề tương lai mà hiện tại chưa ai biết là gì. Ảnh hưởng của những phát triển về biến đổi gen, trí tuệ nhân tạo, robot, công nghệ nano, in 3D, công nghệ sinh học, mạng lưới vạn vật kết nối... đang len lỏi vào từng ngóc ngách của mọi ngành nghề, mọi công việc, mọi đời sống.

Theo tác giả Nguyễn Phi Vân, thay đổi đang ở cạnh mỗi chúng ta, và mang tính sống còn: 

"Có lẽ bạn sẽ nói những thứ này nghe quá xa vời đối với Việt Nam. Bạn thử nghĩ lại xem, một số công ty bảo hiểm của Nhật đã thay nhân viên dịch vụ khách hàng bằng người máy. Nhiều công ty bán lẻ tại Anh và Mỹ đã thử nghiệm giao hàng bằng drone (thiết bị bay không người lái). Một số công ty ẩm thực tại Trung Quốc đã thử nghiệm nhân viên phục vụ nhà hàng cũng bằng người máy. Singapore cũng bắt đầu thử nghiệm taxi không người lái. Thay đổi thật ra đang ở cạnh ta, rất nhanh, tức thì và mạng tính sống còn”. 

Thông qua bức tranh đầy biến động của thế giới 2020, Nguyễn Phi Vân đã hướng dẫn các bạn trẻ, các doanh nghiệp trẻ Việt Nam những kỹ năng trọng tâm trong thế giới toàn cầu: khởi nghiệp như công dân toàn cầu; những kỹ năng giúp bạn thành công; cách quản trị thời gian hiệu quả; cách rèn luyện trí thông minh... Và TÔI – chính bản thân mỗi bạn trẻ - trong thế giới đầy biến động đó như thế nào, cách để tạo được cuộc sống hạnh phúc… Và, chìa khóa thần kỳ nhất của mỗi người có lẽ là sự đầu tư vào chính bản thân mình.

Tất cả trường đại học và học viện nổi tiếng nhất trên thế giới như Harvard, MIT hay Oxford... hiện đã triển khai các khóa học online hoàn toàn miễn phí cho bất kỳ ai trên thế giới này. Công cụ và nguồn lực là vô hạn cùng với sự phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Giới hạn duy nhất bỏ ta lại phía sau chính là giới hạn ta tự đặt ra cho chính bản thân mình. Cũng đừng cho rằng người già thì lạc hậu và người trẻ thì tự nhiên cập nhật. Mỗi người chúng ta có “hợp thời” hay không đều tùy thuộc vào tư duy và khả năng làm mới chính mình. Và điều đó đòi hỏi mỗi người phải bắt đầu từ nhận thức mình còn kém lắm, cần học hỏi lắm, cần có kế hoạch phát triển bản thân hằng năm, hằng tháng, hằng ngày...

Sổ Tay Ra Thế Giới là một món quà, như một người bạn đường tri kỷ cho những ai đang ấp ủ khát khao “Băng Đồng Ra Thế Giới”, đến một chân trời không còn giới hạn, không có rào cản nào ngăn trở bạn đến con đường tìm về sức mạnh của chính bạn. Theo bà Ngô Phương Thảo, Giám đốc Công ty Anbooks: “Nếu “Quảy Gánh Băng Đồng Ra Thế Giới” là cuốn sách đặt lại một khái niệm hoàn toàn mới về “công dân toàn cầu”, gợi mở một tư duy, một tầm nhìn khác cho thế hệ bạn trẻ Việt Nam, thì Sổ Tay Ra Thế Giới chính là cẩm nang hướng dẫn, một cái nắm tay động viên và truyền năng lượng cho bạn trẻ Việt Nam trên hành trình “Băng Đồng Ra Thế Giới”. 

Như tác giả đã chia sẻ: Có lẽ chưa bao giờ trên thế giới mà sự phá vỡ những nguyên tắc, trật tự, ngành nghề truyền thống lại mạnh mẽ như bây giờ, trong sự chuyển biến của cái gọi là “cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4”. Bạn cứ thử ngẫm nghĩ xem? Uber, công ty taxi lớn nhất thế giới, không sở hữu chiếc taxi nào. Facebook, công ty truyền thông lớn nhất thế giới, không sản xuất bất kỳ nội dung nào. Alibaba, công ty bán lẻ lớn nhất thế giới, không sở hữu bất kỳ hàng hóa nào. Air Bnb, công ty cung cấp dịch vụ lưu trú lớn nhất thế giới, không sở hữu bất kỳ khách sạn hay nhà nghỉ nào… Những chuyển đổi đó làm thay đổi tận gốc rễ cách mà chúng ta sinh sống, học tập, làm việc, kinh doanh.

Và trong dòng chảy đó, ta chỉ còn một lựa chọn là học lại, học tiếp, học nâng cao và không ngừng học hỏi, phát triển bản thân chỉ để theo kịp với những thay đổi mang tính nền tảng của nhân loại, chỉ để không bị bỏ lại phía sau trên hành trình thế giới vươn mình về phía trước”. 

Mời bạn đón đọc.

 

Thông tin chi tiết

 • Tác giả: Nguyễn Phi Vân
 • Nhà xuất bản: Nxb Tổng hợp TP.HCM
 • Nhà phát hành: Anbooks
 • Mã Sản phẩm: 9786045860663
 • Khối lượng: 220.00 gam
 • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
 • Định dạng: Bìa mềm
 • Kích thước: 14 x 18 cm
 • Ngày phát hành: 17/02/2017
 • Số trang: 158
 
Nhận xét từ khách hàng
 
Đánh giá trung bình
(0 - người đánh giá)
0,0
 • 5
  0
 • 4
  0
 • 3
  0
 • 2
  0
 • 1
  0
Đăng nhập để gửi nhận xét của Bạn Đăng nhập
Bình luận từ facebook ()