Loading...
 • Miễn phí giao hàng
   
  Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ.
 • 80.000 tựa sách
   
  Với hơn 80,000 đầu sách trong mọi lĩnh vực (và tiếp tục tăng mỗi ngày), Vinabook.com tự hào là nhà sách trên mạng có số lượng đầu sách lớn nhất Việt Nam, bạn có thể tìm được bất kỳ quyển sách nào cho mọi nhu cầu đọc sách của bạn.
 • Vinabook Reader
   
  Hơn 10,000 tựa sách và tạp chí trong thư viện sách khổng lồ của Vinabook Reader mọi lúc mọi nơi chỉ từ 825đ/ngày
 • Hỗ trợ trực tuyến
 • Hotline: 1900 6401
   
  Tổng đài chăm sóc và Hỗ trợ Khách hàng hoạt động suốt 6 ngày trong tuần
  Thứ 2 - 6: hoạt động từ 8:00 - 17:00
  T7 - Chủ nhật: Quý khách vui lòng để lại tin nhắn qua email hotro@vinabook.com Chúng tôi sẽ xử lý email sớm nhất giúp quý khách.
 • Về Nhà Mình Xa Quá, Má Ơi!

Về Nhà Mình Xa Quá, Má Ơi!

Tác giả:
Nxb Văn Nghệ TP.HCM
Fahasa
" Về nhà mình xa quá Má ơi" Trần Thanh Phương đã mở ra con đường về quê, về với Mẹ thật ấm áp rưng rưng...chất văn mộc mạc như chính cọng rau đồng, con ba khía và thật như nỗi nhớ mẹ vẫn thao thức đêm đêm: " Trời ơi làm sao tôi quên được con ... Xem thêm
 
Thông tin kèm theo
 • Có dịch vụ bọc sách plastic cao cấp cho sách này (Chi tiết)
 • Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ (Áp dụng từ 1/2/2015. Xem chi tiết »)
Thông tin thanh toán
Giá bìa 48.000   

Giá bán

38.000 

Tiết kiệm
10.000  (21%)
Chất lượng sách
Loại A
(?)
Tạm hết hàng

Về Nhà Mình Xa Quá, Má Ơi!

" Về nhà mình xa quá Má ơi" Trần Thanh Phương đã mở ra con đường về quê, về với Mẹ thật ấm áp rưng rưng...chất văn mộc mạc như chính cọng rau đồng, con ba khía và thật như nỗi nhớ mẹ vẫn thao thức đêm đêm: " Trời ơi làm sao tôi quên được con cá cọng rau kia đã nuôi tôi lớn lên. Một thời tôi đã dầm mưa dãi nắng ngoài đồng câu cá, hái rau,...Mùi vị ngọt ngào của rau, cái lạnh của mưa gió trên đồng tôi còn nhớ nguyên hết". Quê mình với tình làng nghĩa xóm, với những câu hờn dỗi mà yêu thương đến ngúc ngàn. Đọc cái hơi văn đồng ruộng ấy, lòng như đang đi bằng đôi chân trần ngược về nơi chôn nhau cắt rốn, chừng như mùi yêu thương đánh tất cả cảm xúc đang dậy lên trong lòng. Ta như đang ngửi được mùi bùn, đất, vị ngọt đặt trưng của nước mưa, những món ăn nhà quê mà không nơi nào có được. Có thể nói Ông đã làm dày nên ký ức nhà quê trong mỗi người đọc, cuộc sống thành thị cứ cuốn ta đi để rồi một lúc nào đó chợt giật mình. Lâu rồi ta không về với mẹ, không ướt giọt nước mưa quê nhà, không áp mặt vào bàn tay nhăn nheo của mẹ... Để rồi đọc đến đâu nỗi nhớ lại thức đến đấy. Qua những bài viết về mẹ về Quê hương vùng đất phù sa bán đảo Cà Mau Trần Thanh Phương đã nói hộ tuổi thơ bùn đất, để bất cứ ai cũng thấy lòng rưng rưng khi nhớ về. Bằng những sự mộc mạc, giản dị và đầy ân tình, " Về nhà mình xa quá má ơi" đánh thức những ký ức thiên nhiên gần gũi" Về nhà mình xa quá Má ơi" Trần Thanh Phương đã mở ra con đường về quê, về với Mẹ thật ấm áp rưng rưng...chất văn mộc mạc như chính cọng rau đồng, con ba khía và thật như nỗi nhớ mẹ vẫn thao thức đêm đêm: " Trời ơi làm sao tôi quên được con cá cọng rau kia đã nuôi tôi lớn lên. Một thời tôi đã dầm mưa dãi nắng ngoài đồng câu cá, hái rau,...Mùi vị ngọt ngào của rau, cái lạnh của mưa gió trên đồng tôi còn nhớ nguyên hết". Quê mình với tình làng nghĩa xóm, với những câu hờn dỗi mà yêu thương đến ngúc ngàn. Đọc cái hơi văn đồng ruộng ấy, lòng như đang đi bằng đôi chân trần ngược về nơi chôn nhau cắt rốn, chừng như mùi yêu thương đánh tất cả cảm xúc đang dậy lên trong lòng. Ta như đang ngửi được mùi bùn, đất, vị ngọt đặt trưng của nước mưa, những món ăn nhà quê mà không nơi nào có được. Có thể nói Ông đã làm dày nên ký ức nhà quê trong mỗi người đọc, cuộc sống thành thị cứ cuốn ta đi để rồi một lúc nào đó chợt giật mình. Lâu rồi ta không về với mẹ, không ướt giọt nước mưa quê nhà, không áp mặt vào bàn tay nhăn nheo của mẹ... Để rồi đọc đến đâu nỗi nhớ lại thức đến đấy. Qua những bài viết về mẹ về Quê hương vùng đất phù sa bán đảo Cà Mau Trần Thanh Phương đã nói hộ tuổi thơ bùn đất, để bất cứ ai cũng thấy lòng rưng rưng khi nhớ về. Bằng những sự mộc mạc, giản dị và đầy ân tình, " Về nhà mình xa quá má ơi" đánh thức những ký ức thiên nhiên gần gũi.

Mời bạn đón đọc.

Báo chí giới thiệu


Về Nhà Mình Xa Quá, Má Ơi!

Đánh thức những ký ức thiêng liêng

(SGGP Ngày 09/12/2006)

Với cuốn “Về nhà mình xa quá, Má ơi!”, tác giả Trần Thanh Phương đang mở ra một con đường về quê, về với mẹ thật ấm áp, rưng rưng... Chất văn mộc mạc như chính cọng rau đồng, con ba khía và thật như nỗi nhớ mẹ vẫn thao thức đêm đêm: “Trời ơi, làm sao tôi quên được. Con cá, cọng rau kia đã nuôi tôi lớn lên. Một thời tôi đã dầm mưa, dãi nắng ngoài đồng câu cá, hái rau… Mùi vị ngọt ngào của rau, cái lạnh của mưa gió trên đồng, tôi còn nhớ nguyên hết”, “Về quê, mệt nhất và cũng vui nhất là đi thăm bà con, cô bác. Mỗi nhà chỉ ghé vài mươi phút, nhưng không đi không được…

Do quá yêu thương mà bà con bốp chát vậy chớ ghét bỏ chi đâu. Cho nên dân thành thị về thăm quê là “lời” chứ không “lỗ”. Quê mình với tình làng nghĩa xóm, với những câu hờn dỗi mà yêu thương đến ngút ngàn.

Đọc cái hơi văn đồng ruộng ấy, lòng như đang đi bằng đôi chân trần ngược về nơi chôn nhau cắt rốn. Chừng như mùi yêu thương đánh thức tất cả cảm xúc đang dậy lên trong lòng. Ta như đang ngửi được mùi bùn đất, vị ngọt đặc trưng của nước mưa, của những món ăn nhà quê mà không nơi nào có được.

Có thể nói Trần Thanh Phương đã làm dày lên ký ức nhà quê trong mỗi người đọc. Cuộc sống thành thị cứ cuốn ta đi, để rồi một lúc nào đó chợt giật mình. Lâu rồi ta không về với mẹ, không ướt giọt nước mưa quê nhà, không áp mặt vào bàn tay nhăn nheo của mẹ…

Để rồi đọc đến đâu, nỗi nhớ lại thức giấc đến đấy. Trần Thanh Phương kể rằng: “Cách đây hơn 20 năm, một lần vượt hơn 400 cây số bằng đường bộ và đường sông về thăm má ở tận mũi Cà Mau. Vừa đặt ba lô xuống, tôi than: “Về nhà mình xa quá, má ơi! Con đi gần hai ngày mới tới”. Má tôi thoáng buồn nói: “Mồ tổ mày, tại con đi xa chớ nhà mình đâu có xa. Từ trước tới giờ nhà mình vẫn ở đây, có dời đi đâu mà xa với gần. Má sanh con cũng tại căn nhà này…”.
Qua những bài viết về mẹ, về quê hương vùng đất phù sa bán đảo Cà Mau, Trần Thanh Phương đã nói hộ những tuổi thơ bùn đất, để bất cứ ai cũng thấy lòng rưng rưng khi nhớ về. Bằng sự mộc mạc, giản dị và đầy ân tình, “Về nhà mình xa quá, Má ơi!” đánh thức những ký ức thiêng liêng và gần gũi…
Xem thêm

Về Nhà Mình Xa Quá, Má Ơi!
(Thứ Sáu, 15/12/2006)

Quê nhà chẳng thể rời xa...
(Về nhà mình xa quá, má ơi! - NXB Văn Nghệ)

TT - Một con người từng ngược xuôi mọi miền đất nước lại đến lúc thảng thốt: “Về nhà mình xa quá, má ơi!”. Xa quá, lúc này với Trần Thanh Phương đâu chỉ là khoảng cách địa lý. Nhà má ở chót mũi Cà Mau, cách Sài Gòn - TP.HCM trên dưới 400km.

Cái khoảng cách đó chỉ chịu ngồi xe “chất lượng cao” một ngày là có thể về tới nhà, nhảy ùm xuống con sông chạy qua trước cửa ngụp lặn thỏa thích, lên bờ tưới lại vài gáo nước ngọt là má đã nấu chín bữa cơm với món ăn mà con trai má ưa thích, lúc nào cũng có tô canh chua trái giác, ơ cá kèo kho khô…

Cái khoảng cách một ngày đường đó như kéo dài ra, cuộc hành trình trở về với má, về quê nhà như nhọc nhằn hơn đối với đứa con đã bước sang cái tuổi thất thập, dù hơi ấm bàn tay má, hình ảnh tấm lưng còng của má và mùi vị quê nhà cứ dậy lên trong lòng. Nỗi nhớ đó chắc nhiều lúc khiến đứa con

Xem thêm

Harry Potter - Tập 7 - (Tiếng Việt)
Cái tôi - vị - tha chống lại cái tôi - ích - kỷ

Bao nhiêu độc giả Việt Nam say mê Harry Potter đang nôn nóng chờ đợi bản dịch tập cuối của nhà văn - dịch giả Lý Lan. Với ngôn phong rặt chất Nam Bộ và cung cách hóm hỉnh, trẻ trung, những bản dịch của Lý Lan đã chiếm được thiện cảm của đông đảo bạn đọc trên cả nước, bởi những nhân vật trong Harry Potter không còn xa lạ, mà đã có chút gì đó rất Việt Nam, rất gần gũi. Bảy năm đeo đuổi bộ sách, Lý Lan đã gắn bó cả một quãng đời của mình với nhân vật. Giờ đây, khi phải chia tay với Harry Potter, nhà văn - dịch giả đang có những cảm xúc gì?

* Cảm xúc hiện nay của chị, sau khi “thoát khỏi” Harry Potter?

- Thực ra cũng chưa thoát hẳn đâu: tuy tôi đã dịch xong nhưng vẫn còn đang tám với Hậu Harry Potter.

Xem thêm

Lover Stories - Em Không Thể Chối Từ
(VTV1 Ngày 07/10/2007)
Nhân vật chính của truyện là Leigh, một nữ sinh trung học. Leigh thân thiết với cô bạn gái Kerry như hình với bóng. Trong khi Leigh còn cô đơn thì cô nàng Kerry đã có đôi có cặp - một anh chàng mà Leigh đã từng nghe cô bạn thân nhất kể nhiều chuyện nhưng chưa từng bao giờ gặp. Anh chàng đang đi du học nước ngoài.

Nhân vật chính của truyện là Leigh, một nữ sinh trung học. Leigh thân thiết với cô bạn gái Kerry như hình với bóng. Trong khi Leigh còn cô đơn thì cô nàng Kerry đã có đôi có cặp - một anh chàng mà Leigh đã từng nghe cô bạn thân nhất kể nhiều chuyện nhưng chưa từng bao giờ gặp. Anh chàng đang đi du học nước ngoài.

Nhưng Christian không phải chỉ đẹp trai, anh còn là người rất vui vẻ, dịu dàng, đáng mến. Là 1 nhóm, họ thường xuyên gặp nhau và Leigh đã cố gắng nhưng không thể gạt được hình bóng chàng trai này ra khỏi đầu. Nhất là khi cả cô và Christian có một niềm yêu thích chung, đó là nước Anh.

Mọi thứ về Anh quốc, từ cung điện Buckingham tráng lệ, sông Thames, tháp đồng hồ Bigben, những con phố nhỏ với chiếc xe buýt 2 tầng không thể lẫn đi đâu được, những quán rượu nhỏ vui nhộn, các loại bánh và món nước trà đặc trưng. Leigh có thể nghe Christian kể hàng giờ không chán.

Leigh bị giằng xé không thôi giữa tình bạn và tình yêu. “Leigh cúp máy và cuộn mình trong chăn, đầu óc quay cuồng. Có bao nhiêu điều phaỉ suy nghĩ khi ta có người yêu, bao nhiêu vấn đề có thể phát sinh. Phải thực sự chắc chắn ta đã chọn đúng người để yêu. Nếu chọn đúng thì việc giải quyết mọi thứ hiển nhiên là đáng công đáng sức. Nhưng nếu chọn không đúng thì sẽ phí phạm cả thời gian và tình cảm của mình. Vì Kerry, Leigh hy vọng mình sẽ phát hiện được bản thân đang ở trong tình huống nào trước khi mọi việc trở nên quá muộn”.

Sự hấp dẫn từ Christian quá lớn, trong khi Leigh phát hiện ra tình yêu giữa anh và cô bạn thân Kerry đang gặp phải nhiều vấn đề. “Chính những câu hỏi này, những giây phút hoài nghi này, đã hé cho Leigh một tia hi vọng đáng xấu hổ. Bởi vì càng nghe Kerry nói về mối quan hệ không hòa hợp với Christian, một phần nhỏ xíu xíu trong Leigh càng trăn trở, liệu cái tình cảm khó tả mà cô cảm thấy từ giây phút cô nhìn thấy anh có thể phát triển thành cái gì không?

Leigh đóng sập trí tưởng tượng của mình lại. Có ích gì đâu khi mơ về những điều không bo giờ thành hiện thực được? Những điều chắc chắn sẽ làm đớn đau một người mà cô yêu mến”.

Ngoài việc đề cập đến những rắc rối trong tình yêu của lứa tuổi mới lớn, truyện còn giúp chúng ta phần nào hình dung được cuộc sống và môi trường học tập của các học sinh trung học Hoa Kỳ. Đồng thời, tất cả những suy nghĩ, dằn vặt của mình, Leigh đều tâm sự cùng mẹ. Và mẹ, lúc này hoàn toàn giống như 1 nguời bạn, đã giúp cô dần dần thoát khỏi những gánh nặng tâm lý để tìm thấy hướng đi của mình trong tình yêu. Qua những chi tiết miêu tả những suy nghĩ, dằn vặt trong nội tâm nhân vật, tác giả tỏ ra là người am hiểu tâm lý giới trẻ. Lối viết truyện nhẹ nhàng, lôi cuốn chắc chắn sẽ khiến những bạn đọc tuổi teen thích thú.

Kim Hải
Xem thêm

 

Thông tin chi tiết

 • Tác giả: Trần Thanh Phương
 • Nhà xuất bản: Nxb Văn Nghệ TP.HCM
 • Nhà phát hành: Fahasa
 • Khối lượng: 600.00 gam
 • Kích thước: 14.5x20.5 cm
 • Ngày phát hành: 2006
 • Số trang: 422
 
Nhận xét từ khách hàng
 
Đánh giá trung bình
(0 - người đánh giá)
0,0
 • 5
  0
 • 4
  0
 • 3
  0
 • 2
  0
 • 1
  0
Đăng nhập để gửi nhận xét của Bạn Đăng nhập
Bình luận từ facebook ()