Loading...
 • Miễn phí giao hàng
   
  Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ.
 • 80.000 tựa sách
   
  Với hơn 80,000 đầu sách trong mọi lĩnh vực (và tiếp tục tăng mỗi ngày), Vinabook.com tự hào là nhà sách trên mạng có số lượng đầu sách lớn nhất Việt Nam, bạn có thể tìm được bất kỳ quyển sách nào cho mọi nhu cầu đọc sách của bạn.
 • Vinabook Reader
   
  Hơn 10,000 tựa sách và tạp chí trong thư viện sách khổng lồ của Vinabook Reader mọi lúc mọi nơi chỉ từ 825đ/ngày
 • Hỗ trợ trực tuyến
 • Hotline: 1900 6401
   
  Tổng đài chăm sóc và Hỗ trợ Khách hàng hoạt động suốt 6 ngày trong tuần
  Thứ 2 - 6: hoạt động từ 8:00 - 17:00
  T7 - Chủ nhật: Quý khách vui lòng để lại tin nhắn qua email hotro@vinabook.com Chúng tôi sẽ xử lý email sớm nhất giúp quý khách.
 • Ý Tưởng Mới Từ Các Kinh Tế Gia Tiền Bối - Hướng Tới Những Tư Tưởng Kinh Tế Hiện Đại

Ý Tưởng Mới Từ Các Kinh Tế Gia Tiền Bối - Hướng Tới Những Tư Tưởng Kinh Tế Hiện Đại

Tác giả:
Người dịch: Bùi Ngọc Sơn
Người dịch: Phạm Hồng Bắc
NXB Tri thức
Alpha books
Ý Tưởng Mới Từ Các Kinh Tế Gia Tiền Bối - Hướng Tới Những Tư Tưởng Kinh Tế Hiện Đại:Tất cả chúng ta đều chịu ảnh hưởng từ các chính sách kinh tế của chính phủ và các quyết định kinh tế tư nhân. Không ai có thể trở thành một cử tri am ... Xem thêm
 
Thông tin kèm theo
 • Có dịch vụ bọc sách plastic cao cấp cho sách này (Chi tiết)
 • Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ (Áp dụng từ 1/2/2015. Xem chi tiết »)
Thông tin thanh toán
Giá bìa 60.000   

Giá bán

51.000 

Tiết kiệm
9.000  (15%)
Chất lượng sách
Loại A
(?)
Tạm hết hàng

Ý Tưởng Mới Từ Các Kinh Tế Gia Tiền Bối - Hướng Tới Những Tư Tưởng Kinh Tế Hiện Đại

Ý Tưởng Mới Từ Các Kinh Tế Gia Tiền Bối - Hướng Tới Những Tư Tưởng Kinh Tế Hiện Đại:
Tất cả chúng ta đều chịu ảnh hưởng từ các chính sách kinh tế của chính phủ và các quyết định kinh tế tư nhân. Không ai có thể trở thành một cử tri am tường hoặc thậm chí là một độc giả thông hiếu những từ nhật báo mà lại không có kiến thức về kinh tế học. Và liệu ai có thể trù tính cho tương lai mà chúng ta và con cháu chúng ta sẽ sống và làm việc, mà lại không hiểu được những lực lượng quyết định đời sống kinh tế của chúng ta?.

Các vấn đề chính sách kinh tế mà chúng ta tranh luận hôm nay - chính sách thương mại, lạm phát, vai trò đích thực của chính phủ, xoá đói giảm nghèo và những biện pháp tăng trưởng kinh tế - đã được các nhà kinh tế thảo luận hơn hai thế kỷ rồi. Nhiều chính sách kinh tế hôm nay - cả những chính sách kinh tế trong quá khứ. Và bạn chỉ có thể hiểu được những tranh cãi về chính sách kinh tế hiện nay nếu đã từng làm quen với những tư tưởng của các nhà kinh tế trước đây.

Các kinh tế gia vĩ đại trong hai thế kỷ trước là những người có liên quan đến nhiều vấn đề chính sách quan trọng trong thời đại của họ. Họ đã nghiên cứu sự vận hành của nền kinh tế nhằm tạo ra những chính sách kinh tế tốt hơn. Nhưng mặc dù liên quan đến chính sách, họ lại không phải là nhà bút chiến hay chính trị gia, mà là những người  muốn thuyết phục những người đương thời đang nắm quyền lãnh đạo chính phủ, và công chúng rộng rãi, bằng sự phân tích và những bằng chứng đáp ứng được các tiêu chuẩn của việc tranh luận mang tính chuyên nghiệp.

Cũng như bất kỳ một khoa học nào, kinh tế học phát triển được nhờ vào việc phát hiện ra các hạn chế của những tư tưởng trước đó. Mặc dù kinh tế học không có cơ hội để làm thí nghiệm như những ngành khoa học tự nhiên, các nhà kinh tế học có thể dùng các quan sát, có tính hệ thống và phân tích kinh nghiệ thực tế để loại bỏ những lý thuyết cũ và phát triển các lý thuyết mới.

Những thay đổi trong công nghệ, trong môi trường thể chế và chính trị đã thúc đẩy quá trình rút ra các kết luận chắc chắn về tác động có thể có của các chính sách kinh tế khác nhau. Có thể phải mất hàng thập kỷ để khẳng định một vấn đề nào đó, và những thế hệ mới các nhà kinh tế và các chính khách làm chính sách có lẽ đã nhận thức được rằng những kết luận của quá khứ vẫn còn giá trị trong môi trường đang thay đổi hôm nay.

Adam Smith, nhà sáng lập ra kinh tế học hiện đại hồi thế kỷ XVIII, đã bác bỏ lối tư duy thời kỳ đó khi ông lập luận rằng sự can thiệp của chính phủ vào nền kinh tế về cơ bản là có hại và rằng, lợi ích của công chúng được đảm bảo tốt nhất nhờ cạnh tranh giữa những người mua và bán riêng lẻ. Trong những năm gần đây, các chính phủ trên thế giới đều thừa nhận những ưu việt của kinh tế thị trường dựa trên kinh doanh tư nhân so với kinh tế kế hoạch hoá của chính phủ và sở hữu công việc. Việc cắt giảm thuế ở Mỹ, sự tư nhân hoá các ngành công nghiệp gia ở Anh và ở Pháp, sự trỗi dậy của nông dân Trung Quốc, và sự cải tổ kinh tế ở Liên Xô cũ mà người ta gọi là "Perestroika" đều là những hậu duệ trực tiếp của những tư tưởng kinh tế trước đây của Adam Smith.

Trong cuốn sách này, Todd Buchholz giới thiệu một cách sống động và thông minh những tư tưởng kinh tế then chốt thông qua việc nghiên cứu các nhà kinh tế vĩ đại, những người đi sáng lập nên môn khoa học này. Thay cho những mô hình hình thức và những biểu đồ phức tạp thường là tiêu điểm của các sách giáo khoa kinh tế hiện đại, tác giả đưa ra những giải thích rõ ràng, không mang tính kỹ thuật và những ví dụ phù hợp với thời đại.

Mục Lục:
Lời nhà xuất bản
Lời tựa
Lời tựa cho lần tái bản có bổ sung
Lời cảm ơn
Chương 1: Dẫn nhập: Cảnh ngộ khốn khổ của các nhà kinh tế
Chương 2: Adam Smith trở lại
Chương 3: Mathus: Nhà tiên tri về ngày tận thế và sự bùng nổ dân số
Chương 4: David Ricardo và tiếng kêu đòi tự do thương mại
Chương 5: Trí tuệ mãnh liệt của John Stuart Mill
Chương 6: Alfred Marshall và tư tưởng cận biên
Chương 7: Các nhà thế chế cũ và mới
Chương 8: Keynes: Tinh hoa như Đấng Cứu thế
Chương 9: Cuộc chiến của các nhà tiền tệ chống lại Keynes
Chương 10: Trường phái lựa chọn công: Chính trị là một ngành kinh doanh
Chương 11: Thế giới hoang dại của những kỳ vọng hợp lý
Chương 12: Điểm tối, điểm sáng.

Mời bạn đón đọc.
 

Thông tin chi tiết

 • Tác giả: Todd G. Buchholz
 • Người dịch: Bùi Ngọc Sơn , Phạm Hồng Bắc
 • Nhà xuất bản: NXB Tri thức
 • Nhà phát hành: Alpha books
 • Khối lượng: 500.00 gam
 • Kích thước: 13x20,5 cm
 • Ngày phát hành: 08/2007
 • Số trang: 480
 
Nhận xét từ khách hàng
 
Đánh giá trung bình
(0 - người đánh giá)
0,0
 • 5
  0
 • 4
  0
 • 3
  0
 • 2
  0
 • 1
  0
Đăng nhập để gửi nhận xét của Bạn Đăng nhập
Bình luận từ facebook ()