Loading...
 • Miễn phí giao hàng
   
  Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ.
 • 80.000 tựa sách
   
  Với hơn 80,000 đầu sách trong mọi lĩnh vực (và tiếp tục tăng mỗi ngày), Vinabook.com tự hào là nhà sách trên mạng có số lượng đầu sách lớn nhất Việt Nam, bạn có thể tìm được bất kỳ quyển sách nào cho mọi nhu cầu đọc sách của bạn.
 • Vinabook Reader
   
  Hơn 10,000 tựa sách và tạp chí trong thư viện sách khổng lồ của Vinabook Reader mọi lúc mọi nơi chỉ từ 825đ/ngày
 • Hỗ trợ trực tuyến
 • Hotline: 1900 6401
   
  Tổng đài chăm sóc và Hỗ trợ Khách hàng hoạt động suốt 6 ngày trong tuần
  Thứ 2 - 6: hoạt động từ 8:00 - 17:00
  T7 - Chủ nhật: Quý khách vui lòng để lại tin nhắn qua email hotro@vinabook.com Chúng tôi sẽ xử lý email sớm nhất giúp quý khách.
 • Sự Tích Tám Vị Đại Bồ Tát

Sự Tích Tám Vị Đại Bồ Tát

Tác giả:
NXB Dân Trí
Thái Hà
Tám vị đại Bồ tát đối với tín chúng mà nói, có người không biết, có người biết không tường tận. Kì thực, trong đại thiên thế giới có rất nhiều rất nhiều cảnh giới tâm ý cao sâu mà mô thức tư duy của phàm phu không thể nào chạm tới ... Xem thêm
 
Thông tin kèm theo
 • Có dịch vụ bọc sách plastic cao cấp cho sách này (Chi tiết)
 • Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ (Áp dụng từ 1/2/2015. Xem chi tiết »)
Thông tin thanh toán
Giá bìa 103.000   

Giá bán

83.000 

Tiết kiệm
20.000  (19%)
Chất lượng sách
Loại A
(?)
Đặt theo Yêu cầu
Sách này sẽ được Vinabook.com lấy từ NXB khi quý khách đặt mua. Thời gian gởi hàng từ 5-10 ngày làm việc.
+
Sách nên mua kèm với sách này
 

Sự Tích Tám Vị Đại Bồ Tát

Trích đoạn nội dung:

BỒ TÁT VĂN THÙ

Đỉnh lễ, cúng dường, quy y đức Văn Thù đồng tử Bồ tát ma ha tát!

Bậc tôn chủ trí tuệ là chốn nương tựa của chúng sinh, chính là thân trí tuệ bất nhị vô biệt duy nhất của chư Phật ba đời, ngài dùng thân tướng Bồ tát an trụ trong pháp giới tràn khắp hư không, trước chúng sinh có duyên với mình, có lúc hiện thân Phật viên mãn công đức, có lúc thị hiện bậc trưởng tử của Như lai, lại có thị hiện thành kẻ học đạo chưa viên mãn công đức, và có những lúc thị hiện hình tướng của kẻ phàm phu, thông qua hàng loạt phương tiện độ sinh như vậy, Bồ tát hành trì hết thảy sự nghiệp của chư Phật và Phật tử, nhập vào hết thảy cảnh giới chúng sinh. Cho nên, những ghi chép về ngài là bất khả tư nghì. Kinh Thủ lăng nghiêm tam muội có nói rằng, trước đây ngài đã thành Phật; kinh Lợi Chỉ Man có nói ngài là Phật trong đời hiện tại, đang trụ thế; kinh Văn Thù sát độ công đức trang nghiêm nói rằng sau khi trải qua vô số kiếp ngài sẽ thị hiện thành Phật trong tương lai, với Phật hiệu Hỗ chủ Phổ Kiến. Dù cho ngài khai triển các loại tướng sự nghiệp của chư Phật, Bồ tát như vậy, nhưng trên thực tế vĩnh viễn không tăng không giảm, dựa vào thân trí tuệ như bầu hư không, hành trì các sự nghiệp như biên tế chúng sinh. 

Giống như trong Văn Thù mật tục viết rằng: “Ta sinh ra vào thời quá khứ. Ta sinh ra trước chư Phật. Ta sẽ sinh vào thời vị lai. Ta đang sinh trong thời hiện tại.” Lại viết rằng: “Ta là thân tam thế, khi các pháp không còn, giáo pháp của ta thị hiện, trước sở hoá tịch tĩnh, ta hiện thân Văn Thù an tĩnh, trước sở hoá phẫn nộ, ta hiện thân uy mãnh.” Vì thế, (tác giả) góp nhặt những ghi chép thần kì về đức Văn Thù đồng tử trong kinh Phật, lời văn giản đơn, cốt thuật lại chính xác ngắn gọn.

Là ngài, chính ngài đã khiến cho vô số Phật thành Phật

Kinh Đại thừa thánh bảo nguyên chép rằng: Bồ tát Phổ Thắng bạch với đức Phật:

- Bạch đức Thế tôn, Văn Thù đồng tử an trụ trong pháp giới không tham trước mà giảng kinh thuyết pháp, vị Văn Thù đồng tử này nhập vào pháp giới cho tới khi nào?

Thế tôn nói với Bồ tát Phổ Thắng rằng:

- Vô lượng mười vạn câu chi na do tha đức Phật nhập niết bàn, đều là do Văn Thù đồng tử khiến cho họ đạt được Bồ đề vô thượng, hết thảy những vị Phật đó ở trong hết thảy sát độ chân thực sau khi thành Phật nhập vào niết bàn. Quá khứ xa xưa không thể nghĩ bàn, không thể so sánh, không thể tuyên thuyết, vô lượng vô số kiếp trước đây, Trí Tuệ Cát Tường Phật xuất thế, từ đó rất lâu rất lâu về trước, có Trí Nguyên Như lai xuất thế. (Dưới đây trước mỗi vị Phật đều có câu “rất lâu rất lâu về trước”.) Lần lượt là Vô Thượng Trí Như lai, Trí Kiến Như lai, Trí Hạnh Cảnh Như lai, Trí Bảo Tạng Như lai, Sư Hống Như lai, Sư Tử Uy Nhiếp Như lai, Sư Tử Tuệ Như lai, Lực Tồi Phá Như lai, Trì Lực Như lai, Cát Tường Tích Tạng Như lai, Tồi Phá Như lai, Thắng Hỉ Vương Như lai, Lực Uy Nhiếp Như lai, Tối Tịch Hạnh Như lai, Tịch Quang Đỉnh Vương Như lai, Vô Biên Tuệ Như lai, Vô Biên Điều Phục Như lai, Liên Hoa Đỉnh Như lai, Vô Cấu Diện Như lai, Nguyệt Quang Như lai, Vô Cấu Quang Như lai, Thiện Tồi Chư Lự Như lai, Quang Minh Như lai, Thiện Thắng Như lai, Cam Lộ Trì Như lai, Cam Lộ Xưng Như lai, Vô Cấu Mục Như lai, Bất Thoái Chuyển Như lai, Vô Cấu Nhãn Như lai, Diệu Hương Vương Như lai, Phục Địch Như lai, Tôn Thắng Sơn Vương Trang Nghiêm Như lai, Phạm Đỉnh Như lai, Phạm Hộ Như lai, xuất hiện ở đời. 

Trong một kiếp từ đó rất lâu rất lâu về trước, có sáu mươi ngàn đức Phật xuất hiện ở đời, vị thứ nhất là Quang Minh Như lai, vị sau cùng là Xưng Quang Như lai. Từ đó rất lâu rất lâu về trước, có bốn câu chi Phật xuất thế, vị thứ nhất là Nhiên Đăng Như lai, vị sau cùng là Mục Minh Như lai. 

Trong một kiếp từ đó rất lâu rất lâu về trước, có chín câu chi Phật xuất thế, vị đầu tiên gọi là Lạc Mục Như lai, vị sau cùng là Thiện Phân Biệt Như lai.

Tác giả:

Mipham Jamyang Namgyal Gyamtso là một triết gia và nhà thông thái rất có ảnh hưởng của trường phái Nyingma của Phật giáo Tây Tạng. Ngài đã viết hơn 32 tập sách về các chủ đề như hội họa, thơ ca, điêu khắc, thuật giả kim, y học, logic, triết học và Mật tông.

Khenpo Sodargye là một trong những đạo sư Phật giáo lỗi lạc nhất đương thời, và được sinh ra ở vùng phía đông của Tây Tạng. Một số tựa sách của Ngài mà Thái Hà Books đã phát hành như: Tàn khốc mới là thanh xuân, Bão giông mới là cuộc đời…

Mục lục:

Lời nói đầu 

BỒ TÁT VĂN THÙ

BỒ TÁT QUÁN THẾ ÂM

BỒ TÁT KIM CƯƠNG THỦ

BỒ TÁT DI LẶC

BỒ TÁT HƯ KHÔNG TẠNG

BỒ TÁT ĐỊA TẠNG

BỒ TÁT PHỔ HIỀN

Giới thiệu tác giả

Công ty Cổ phần Sách Thái Hà trân trọng giới thiệu!

Mời bạn đón đọc!

 

Thông tin chi tiết

 • Tác giả: Viết Minh, Thu Huyền, Nguyễn Trang, Minh Phượng
 • Nhà xuất bản: NXB Dân Trí
 • Nhà phát hành: Thái Hà
 • Mã Sản phẩm: 8935280915251
 • Khối lượng: 400.00 gam
 • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
 • Định dạng: Bìa mềm
 • Kích thước: 15x23cm cm
 • Ngày phát hành: 09/10/2023
 • Số trang: 404
 
Nhận xét từ khách hàng
 
Đánh giá trung bình
(0 - người đánh giá)
0,0
 • 5
  0
 • 4
  0
 • 3
  0
 • 2
  0
 • 1
  0
Đăng nhập để gửi nhận xét của Bạn Đăng nhập
Bình luận từ facebook ()