Loading...
 • Miễn phí giao hàng
   
  Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ.
 • 80.000 tựa sách
   
  Với hơn 80,000 đầu sách trong mọi lĩnh vực (và tiếp tục tăng mỗi ngày), Vinabook.com tự hào là nhà sách trên mạng có số lượng đầu sách lớn nhất Việt Nam, bạn có thể tìm được bất kỳ quyển sách nào cho mọi nhu cầu đọc sách của bạn.
 • Vinabook Reader
   
  Hơn 10,000 tựa sách và tạp chí trong thư viện sách khổng lồ của Vinabook Reader mọi lúc mọi nơi chỉ từ 825đ/ngày
 • Hỗ trợ trực tuyến
 • Hotline: 1900 6401
   
  Tổng đài chăm sóc và Hỗ trợ Khách hàng hoạt động suốt 6 ngày trong tuần
  Thứ 2 - 6: hoạt động từ 8:00 - 17:00
  T7 - Chủ nhật: Quý khách vui lòng để lại tin nhắn qua email hotro@vinabook.com Chúng tôi sẽ xử lý email sớm nhất giúp quý khách.

Bà Tùng Long

Là một nhà văn nổi tiếng chuyên viết tiểu thuyết tâm lý xã hội ở miền Nam trước 1975, bà đã có 50 tiểu thuyết. Bà Tùng Long tên thật là Lê Thị Bạch Vân, sinh năm 1915 tại Đà Nẵng. Từ năm 1953 đến năm 1972, bà vừa đi dạy học, vừa viết báo, viết văn để nuôi dạy 9 người con. Bà tâm sự: “Tôi chưa bao giờ dám tự xưng là văn sĩ, nữ sĩ. Tôi chỉ nói tôi viết văn là để nuôi con”.
Vào những năm 60 của thế kỷ 20, bà Tùng Long vừa đi dạy vừa viết truyện đăng báo, mỗi tháng kiếm được gần chục lượng vàng. Có người ghen tức với thu nhập của bà đã chê tiểu thuyết tâm lý xã hội của bà là bình dân. Bà trả lời: “Một nhà văn Pháp tuyên bố: Nếu tôi có một ngai vàng thì tôi sẵn sàng đổi nó để tìm hiểu tâm lý phụ nữ. Như thế thì tôi, một phụ nữ tại sao lại không viết để nói lên tâm lý phụ nữ”.
Bà Tùng Long còn nổi tiếng là người khởi xướng mục Gỡ rối tơ lòng trên báo Sài Gòn Mới (1953) và giúp báo bán chạy. Sau năm 1975, nhiều báo cũng mời bà viết tiếp mục này với nhuận bút cao nhưng bà từ chối vì “thời nào có người nấy”. Nghề chính của bà vẫn là dạy học.

Sách Văn học Trong Nước của Tác giả Bà Tùng Long Sách Văn học Trong Nước

Một Thoáng Mây Bay
Bà Tùng Long
102.000  120.000 
Không phải là Tuyết đã then chặt cửa lòng trước hai người đàn ông tử tế, có địa vị trong xã hội, đang theo đuổi mình, mà bởi cô đang thận trọng trước lòng người đảo điên trong xã hội kim tiền. Chứng kiến chị mình cùng những đồng nghiệp ... Xem thêm